Vợ ăn lá ngón tự tử vì chồng điện thoại cho người phụ nữ khác

(Baonghean.vn) - Tình cờ nghe được cuộc điện thoại tình cảm của chồng với người phụ nữ khác, chị X.Y. N ở xã Tri Lễ (Quế Phong) tức giận và lên rừng hái lá ngón về ăn.

Theo thông tin từ Trạm y tế xã Tri Lễ (Quế Phong), khoảng 13h ngày 25/5, một người đàn ông đưa vợ tới cấp cứu trong tình trạng người đã hôn mê, tím tái, khó thở, có biểu hiện co giật, nghi vì ăn lá ngón.

Sau khi tiếp nhận, điều dưỡng của trạm y tế xã Tri Lễ đã cho chị X.Y.N uống nước từ thân cây chuối rừng để kích thích nôn rồi tiến hành tiêm và truyền nước. Sau 1 ngày nằm điều trị, sức khỏe của người phụ nữ này hiện đã ổn định và được gia đình đưa về nhà.

Chị đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: P.V
Chị X.Y.N đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: P.V

 Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến việc chị X.Y.N tìm đến lá ngón để tự tử là do trước đó chị N vô tình nghe được cuộc điện thoại tình cảm của chồng mình với người phụ nữ khác nên rất tức giận. Vì vậy, trưa ngày 25/5, trong lúc nghĩ quẩn, chị N đã lên rừng hái lá ngón về ăn.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.