'Vua nước rút' người Anh bị so sánh với doping Nga tại Olympic 2016

Mark Cavendish mới đoạt HC bạc đua xe đạp lòng chảo cá nhân, nhưng anh gây tranh cãi sau pha va chạm và khiến cua-rơ của Hàn Quốc bị ngã.

Mark Cavendish là tay đua chủ lực của đội tuyển xe đạp Anh quốc tại Olympic 2016. Anh đã cùng bốn đồng đội khác giành HC vàng đồng đội xe đạp lòng chảo. Hôm thứ ba 16/8, Cavendish giành thêm tấm HC bạc cá nhân xe đạp lòng chảo hỗn hợp sáu phần thi.

Nhưng ở phần thi tính điểm, Cavendish đã gây ra pha va chạm, khiến Park Sanghoon của Hàn Quốc và Elia Viviani của Italy bị ngã.

vua-nuoc-rut-nguoi-anh-bi-so-sanh-voi-doping-nga-tai-olympic-2016

Cavendish thoát đi sau vụ va chạm mà anh gây ra khiến cua-rơ Hàn Quốc áo trắng, quần trắng bị loại. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, Viviani sau đó vẫn tiếp tục cuộc đua và giành HC vàng với tổng cộng 207 điểm, hơn Cavendish 13 điểm. Trong khi đó, VĐV của Hàn Quốc bị loại, với thành tích đứng thứ 16 trong tổng số 18 cua-rơ tranh tài.

Cavendish là người có thành tích cao thứ tư ở phần thi tính điểm, sau khi thoát án phạt, qua đó giành HC bạc sau tất cả sáu phần thi hỗn hợp.

Park bị chấn động nhẹ sau khi ngã, và được đưa vào viện để kiểm tra sức khỏe.

“Đó là lỗi của tôi. Tôi lẽ ra cần quan sát kỹ hơn một chút xem mình đang chạy ở vị trí nào trên đường đua”, Cavendish thừa nhận.

Vụ va chạm xe đã làm dấy lên một cuộc tranh luận dữ dội trên mạng xã hội và truyền thông.

Michael Rasmussen, 42 tuổi, cựu VĐV đua xe đạp nổi tiếng người Đan Mạch, chỉ trích rằng pha di chuyển đầy âm mưu của Cavendish còn tồi tệ hơn cả trò doping.

Những gì anh ta làm còn nguy hiểm hơn cả những gì mà bất kỳ phòng kiểm tra doping nào của Nga đã gây ra. Đúng là chỉ có tại Rio 2016. Cavendish đáng ra phải bị loại khỏi cuộc đua này”, Rasmussen, người từng giành HC vàng thế giới 1999, nhận xét trên Twitter.

Nhưng Chris Hoy, cựu VĐV xe đạp từng giành sáu HC vàng Olympic, lại lên tiếng bảo vệ đồng đội cũ, cho rằng “Cavendish không cố ý gây ra sự cố”.

vua-nuoc-rut-nguoi-anh-bi-so-sanh-voi-doping-nga-tai-olympic-2016-2

Cú va chạm với đối thủ người Hàn Quốc khiến Cavendish bị chỉ trích dữ dội. Ảnh: BBC.

Rob Hayles, cựu cua-rơ người Anh từng giành HC bạc đồng đội tại Olympic 2004, cũng bênh vực: “Luôn có những tình huống kịch tính khi Mark Cavendish tham gia cuộc đua. Đó chỉ đơn giản là một pha di chuyển đột ngột. Cậu ấy rõ ràng không nhìn thấy VĐV người Hàn Quốc”.

“Cavendish cũng không hưởng lợi gì từ vụ va chạm đó, nên không thể đổ tội cho cậu ấy có âm mưu chèn ngã đối thủ. Vì sự có khi ấy tạo điều kiện cho các tay đua có chút thời gian nghỉ ngơi ở nội dung tính điểm. Cậu ấy là người muốn một cuộc đua khốc liệt hơn ở phần thi này”, Hayles phân tích thêm.

Theo VNE

Tin mới

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.