Xã được ngân sách đầu tư 3 tỷ đồng xây dựng chợ, rồi 'bỏ hoang'

Xuân Hoàng - Quang An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chợ Thành Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) được Nhà nước đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 3 tỷ đồng, nhưng xây xong lại không tổ chức họp chợ khiến công trình bỏ hoang.
Chợ Thành Sơn mặc dù đã hoàn thành từ lâu, nhưng chính quyền địa phương chưa tổ chức họp chợ nên bỏ hoang. Ảnh: Xuân Hoàng
Người dân xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn cho biết, vì trên địa bàn chưa có chợ nên năm 2013, xã được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng chợ. Sau gần 5 năm xây dựng, đến cuối 2018, chợ đã hoàn thành, nhưng chưa tổ chức họp chợ nên bỏ hoang, gây lãng phí. Ảnh: Xuân Hoàng
Vì lâu ngày không sử dụng, bảo quản, nên nhiều chỗ thuộc phần đình chợ bị hư hỏng. Ảnh: Quang An
Khu đình chợ nhiều nơi đã bị hư hỏng phần mái, lâu ngày không được sửa chữa. Ảnh: Quang An
Khu vực nhà vệ sinh phía sau đình chợ um tùm cỏ cây. Ảnh: Xuân Hoàng
Khu vực nhà vệ sinh phía sau đình chợ um tùm cỏ cây. Ảnh: Xuân Hoàng
Nhiều chỗ trong khu vực sân chợ là nơi chứa rác thải sinh hoạt của những hộ dân sinh sống xung quanh chợ. Ảnh: Quang An
Nhiều chỗ trong khu vực sân chợ trở thành nơi chứa rác thải sinh hoạt của những hộ dân sinh sống xung quanh. Ảnh: Quang An
Cây dại leo kín cổng phụ của chợ Thành Sơn. Ảnh: Quang An
Cây dại leo kín cổng phụ của chợ Thành Sơn. Ảnh: Quang An
Trong đình chợ chất đầy đồ đạc, gỗ và cây que của người dân. Ảnh: Xuân Hoàng
Trong đình chợ trở thành "kho" chất đầy đồ đạc của một vài hộ dân. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Lô Ánh Hồng - Chủ tịch UBND xã Thành Sơn (Anh Sơn) cho biết: Chợ Thành Sơn được Nhà nước đầu tư 3 tỷ đồng, trên diện tích hơn 2.000 m2, khởi công xây dựng từ năm 2013, nhưng do nguồn vốn không kịp thời nên đến cuối năm 2018 mới hoàn thành. Đến nay chợ chưa hoạt động là do xã chưa tổ chức vận động được người dân vào chợ. Dự kiến cuối năm 2019, chính quyền xã sẽ vận động các hộ kinh doanh vào chợ buôn bán. 

Tin mới

U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: