Xã Quỳnh Trang (TX Hoàng Mai) đón bằng công nhận chuẩn nông thôn mới

Nguyễn Vân - Đình Trang

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Quỳnh Trang đã huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển nhanh hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội ở nông thôn.
Trong đó nổi bật là đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm, chợ… Đầu tư hơn 17 tỷ đồng để nâng cấp 46 km kênh mương và 1 trạm bơm phục vụ tưới tiêu, đầu tư 1,1 tỷ đồng nâng cấp chợ, lồng ghép trên 44 tỷ đồng nguồn vốn các cấp và nhân dân để bê tông và nhựa hóa 100% đường trục xã, liên xã, 87,3% đường trục chính thôn và 100% đường ngõ xóm với tổng chiều dài hơn 63 km.
Sáng 30/6, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai đã tổ chức lễ đón bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Dự lễ có đại diện Ban Điều phối nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Quỳnh Trang. Ảnh: Thanh Yên ảnh 1
Sáng 30/6, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai đã tổ chức lễ đón bằng công nhân xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Dự lễ có đại diện Ban Điều phối nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Quỳnh Trang. Ảnh: Thanh Yên
Đề án chỉnh trang đồng ruộng, chuyển đổi ruộng đất từ ô thửa nhỏ thành ô thửa lớn, khuyến khích nhân dân chủ động chuyển đổi cây trồng, đầu tư thâm canh đã đem lại hiệu quả nhất định.
Thu nhập bình quân đầu người ở Quỳnh Trang hiện nay là trên 32 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3%, lao động có việc làm đạt 90%.
Một góc nông thôn mới xã Quỳnh Trang. Ảnh: Nguyễn Hải ảnh 2
Một góc nông thôn mới xã Quỳnh Trang. Ảnh: Nguyễn Hải
Song song với nâng cấp hạ tầng kinh tế kỹ thuật, xã Quỳnh Trang cũng quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng trường học, trạm xá và thiết chế văn hóa thể thao từ xã đến xóm.
Hiện nay xã đã có 2 trường học đạt chuẩn Quốc gia, phấn đấu trong năm nay hoàn thành xây dựng trường THCS đạt chuẩn. Đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.
Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng 500 triệu đồng cho xã Quỳnh Trang. Ảnh: Thanh Yên
Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng 500 triệu đồng cho xã Quỳnh Trang. Ảnh: Thanh Yên
Tại buổi lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Trang đã được UBND tỉnh Nghệ An trao số tiền thưởng 500 triệu.

Cũng nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nghệ An chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được UBND tỉnh, UBND thị xã Hoàng Mai và xã Quỳnh Trang khen thưởng.

Tổng kinh phí mà xã Quỳnh Trang đã huy động trong chương trình xây dựng Nông thôn mới là 459,8 tỷ đồng, trong đó người dân tự đầu tư nâng cấp, xây dựng lại nhà cửa 364 tỷ đồng và đóng góp, ủng hộ 37,74 tỷ đồng xây dựng các tiêu chí; ngân sách nhà nước các cấp hỗ trợ 43,76 tỷ đồng; nguồn khác 2 tỷ đồng.

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.