Xã Thanh Hòa (Thanh Chương) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Ngày 1/4, xã Thanh Hòa Huyện Thanh Chương tổ chức đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Giám đốc Sở NN&PTNT trao Bằng công nhận xã Thanh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Văn Lý
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Giám đốc Sở NN&PTNT trao Bằng công nhận xã Thanh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Văn Lý

Thực hiện phong trào toàn dân xây dựng Nông thôn mới, xã Thanh Hòa đã thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi và đa dạng các ngành nghề. Nhờ sự chung tay, góp sức của toàn dân, bộ mặt nông thôn của xã khởi sắc toàn diện; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Đến nay, tổng nguồn vốn huy động để xây dựng các tiêu chí NTM  là hơn 70 tỷ đồng, trong đó ngân sách từ Trung ương là hơn 7 tỷ đồng, ngân sách tỉnh hơn 20 tỷ, huyện và hơn 26 tỷ đồng; còn lại nhân dân đóng góp hơn 15 tỷ đồng để xây dựng các công trình phục vụ phát triển sản xuất và đời sống dân sinh.

Thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 27 triệu đồng/ người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 2,98%. Hiện nay toàn xã có gần 1.700 lao động có việc làm thường xuyên.

Trao bằng khen cho các cá nhân. Ảnh: Văn Lý
Trao Bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM. Ảnh: Văn Lý

Toàn xã có 7 xóm, 2 cơ quan, 2 trường học và 1 dòng họ đạt danh hiệu làng văn hóa, đơn vị văn hóa. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2017 đạt 85,36%. Đảng bộ 4 năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Đến cuối năm 2017, xã Thanh Hòa đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân xã Thanh Hòa trong phong trào xây dựng NTM. Đồng thời, mong muốn xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

Tập trung vào các nhiệm vụ: Ưu tiên phát triển kinh tế, tập trung cho mục tiêu giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ KHKT vào sản xuất; sản xuất nông nghiệp theo hàng hóa sạch; gắn kết chặt chẽ giữa phát triển nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ; tiến tới xây dựng xã Thanh Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, có 4 tập thể và 4 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 4 tập thể, 6 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới./.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.