Xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đối với Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Hồ Sỹ Kiều ((Ban Tổ chức Tỉnh ủy))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Các đồng chí Lê Quốc Khánh - Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ngô Đình Viện - Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo, đảng viên trong đảng bộ cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh:
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồ Sỹ Kiều.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận về nội dung hoạt động 6 tháng đầu năm 2018. Trong đó, tập trung đánh giá, làm rõ các nội dung trọng tâm đã thực hiện tốt như: Đảng bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã lãnh đạo chuyên môn tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chủ động, tích cực nghiên cứu, tham mưu, cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của cấp trên để tổ chức thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp và hoàn thành các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác đề ra.

Tập trung tham mưu, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XII; tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, Kết luận 04-KL/BTCTW, ngày 22/01/2018 của Ban Tổ chức Trung ương; tham mưu phân loại, khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên năm 2017; tổ chức xét tuyển, thi tuyển công chức, viên chức khối cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với công tác xây dựng Đảng; triển khai thực hiện tốt các nội dung về công tác xây dựng Đảng.

Bên cạnh đó, chủ trì hội nghị cũng trình bày báo cáo tổng hợp về một số hạn chế khuyết điểm trong 6 tháng đầu năm đó là: Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn một số việc, ở một vài chi bộ còn chậm; chất lượng tham mưu một số nội dung chưa cao; chất lượng sinh hoạt đảng một số kỳ ở một số chi bộ còn chưa cao, nhất là sinh hoạt chuyên đề; một số chi bộ chưa thực hiện tốt nhiệm vụ viết tin, bài của tháng; việc ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm trong công tác quản lý và điều hành công việc của Ban chưa đồng bộ, liên thông, hiệu quả chưa đạt như mong muốn; việc biểu dương, khen thưởng về tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ có lúc chưa kịp thời.

Tại hội nghị, cán bộ, đảng viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã thảo luận, thông qua các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 đó là:

1. Tập trung chỉ đạo khắc phục các tồn tại hạn chế đã nêu ra đồng thời lãnh đạo thực hiện hoàn thành 8 nhiệm vụ trọng tâm về chuyên môn đã đề ra.

2. Cung cấp thông tin kịp thời, định hướng công tác tư tưởng để các chi bộ đưa vào kỳ sinh hoạt; thường xuyên nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên giải quyết kịp thời những vướng mắc về tư tưởng. Thực hiện Chỉ thị 05 với các nội dung cụ thể đã đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chương trình, cam kết sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12. Thường xuyên giám sát, nhắc nhở đảng viên thi hành Điều lệ Đảng, Quy định 47 - QĐ/TW, Chỉ thị 17- CT/TU,...

3. Tiếp tục thực hiện đúng quy định về sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ, của Đảng ủy đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

4. Lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của Ban theo kế hoạch được duyệt.

5. Hướng dẫn chỉ đạo các chi bộ tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, xây dựng chương trình công tác năm 2019. Kiểm điểm sự lãnh đạo của Đảng ủy năm 2018. Tổng kết công tác xây dựng đảng của Đảng bộ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên.

6. Thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy quý 3 và cuối năm 2018, chỉ đạo khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

7. Làm việc với ban chấp hành các đoàn thể: Nghe kết quả hoạt động năm 2018, kết quả thực hiện nội dung đã chỉ đạo; định hướng nhiệm vụ năm 2019; lãnh đạo tổng kết công tác của các đoàn thể năm 2018.

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.