Xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

(Baonghean.vn)- Ngày 23/10, các địa phương trong tỉnh khởi công và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.

Tại xã Minh Thành, huyện Yên Thành, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Biểu là vợ liệt sỹ gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sỹ Lê Thị Biểu
Trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sỹ Lê Thị Biểu.

Bà Lê Thị Biểu là vợ của Liệt sỹ Phan Văn Thảo - hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hiện đang ở trong ngôi nhà cấp bốn đã hư hỏng, xuông cấp nghiêm trọng.

Qua khảo sát, đánh giá, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã thống nhất hộ trợ xây dựng ngôi nhà 50 triệu đồng, từ sự ủng hộ của hợp Công ty XD công trình giao thông 4, Công ty cổ phần Hà Nội.

Ngôi nhà được thiết kế 2 gian, diện tích sử dụng hơn 54 mét vuông, dự toán kinh phí gần150 triệu đồng. Trong đó, tiền của gia đình, ủng hộ của anh em họ tộc, bà con lối xóm  gần 100 triệu đồng, các tổ chức đoàn thể địa phương đóng góp ngày công lao động.

 Dự kiến, sau hai tháng ngôi nhà sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng để bà Lê Thị Biểu có chỗ trú nắng mưa và phụng thờ liệt sỹ.

Anh Tuấn - Hồng Hạnh

Cùng ngày, Thị trấn Nam Đàn tổ chức lễ bàn giao “nhà đại đoàn kết” cho bà Trịnh Thị Hồng, thuộc diện hộ nghèo ở Khối Sa Nam.

Ngôi nhà có diện tích sử dụng gần 30m2, với tổng trị giá trên 25 triệu đồng. Trong đó  MTTQ Thị trấn hỗ trợ  5 triệu đồng,  Hội khuyết tật – trẻ mồ côi huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, số còn lại là tiết kiệm của gia đình và hỗ trợ của anh em họ tộc, bà con lối xóm.

Hồng Sương

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.