Xây dựng nhà tình nghĩa ở Quỳnh Lưu và Tân Kỳ

Cẩm Tú

(Baonghean.vn) - Ngày 17/3, các cấp, ngành, tổ chức những hoạt động thiết thực vì người nghèo, đó là trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa ở Quỳnh Lưu, Tân Kỳ.
Xây dựng nhà tình nghĩa ở Quỳnh Lưu và Tân Kỳ ảnh 1
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa ở xã Quỳnh Thạch - Quỳnh Lưu. Ảnh: Như Thủy

 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Vinh, cùng UBND xã Quỳnh Thạch tổ chức khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình chị Nguyễn Thị Sáu ở xóm 4 xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu.

Bà Nguyễn Thị Sáu năm nay 61 tuổi, là phụ nữ đơn thân nuôi con. Hiện nay, bà Sáu đang bị bệnh ung thư, con trai của bà lại mắc bệnh suy thận, nên kinh tế gia đình rất khó khăn và ở trong căn nhà cấp 4 đã hư hỏng nặng.

Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Vinh đã phát động quyên góp ngày lương ủng hộ 80 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng căn nhà tình nghĩa cho mẹ con bà Sáu.

Như Thủy

Xây dựng nhà tình nghĩa ở Quỳnh Lưu và Tân Kỳ ảnh 2
Xây nhà ở Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Nghĩa Đồng, Tân Kỳ. Ảnh: Cẩm Tú

Xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ tổ chức khởi công xây nhà ở Đại đoàn kết cho hộ nghèo là ông Nguyễn Văn Thắng ở xóm 9.

Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Đồng đã kêu gọi, vận động sự chung tay ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp với số tiền là 30 triệu đồng (trong đó Đảng ủy, UBND xã 10 triệu đồng) để hỗ trợ xây dựng nhà ở. Cùng với đó, các tổ chức, đoàn thể trong xã hỗ trợ vật liệu, ngày công, cát sỏi, sơn... 

Tin mới

Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?