Xe chở đá phá đường qua bản Bành

(Baonghean.vn)- Đường vào Khu công nghiệp Pà Cọ chạy qua Bản Bành, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp đang bị xuống cấp nghiêm trọng gây bức xúc cho 88 hộ dân sinh sống nơi đây.

Con đường rải nhựa chạy qua Bản Bành có chiều dài 850 m, rộng 6 m, trước đây là đường dân sinh, do công nghiệp phát triển, nhân dân đã tự nguyện hiến đất mở đường phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Nhưng niềm vui “ngắn chẳng tày gang” sau một năm đưa vào sử dụng đường đã lún sụt, hư hỏng, xuống cấp trầm trọng.

Những xe tải chở đá cỡ lớn hàng ngày chạy qua đây là nguyên nhân trực tiếp làm đường sụt lún
Những xe tải chở đá cỡ lớn hàng ngày chạy qua là nguyên nhân trực tiếp làm đường sụt lún

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là hàng ngày có rất nhiều xe tải chở đá cỡ lớn của các doanh nghiệp chạy qua; con đường phải oằn mình chịu tải gấp năm bảy lần so với quy định nên tình trạng sụt lún ngày càng nghiêm trọng.

Trong khi đó, đường không được duy tu, bảo dưỡng nên càng ngày càng xuống cấp. Sau mỗi cơn mưa, đường ngập nước, lầy lội, gây khó khăn và nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. 

Bà Vi Thị Hồng, bản Bành, xã Châu Quang bức xúc cho biết: “Đoạn đường vào khu công nghiệp xuống cấp do xe quá tải lưu thông nhiều, mùa mưa thì bẩn, mùa hè thì bụi, nhà tui sát đường ban ngày không dám mở cửa. Trời mưa thì khổ con cái, đi học phải vác xe qua đoạn ni mới đi được, còn khi về phải đi vòng rõ xa”.

Hiện tại Bản Bành có 88 hộ, hơn 330 khẩu thì có 24 hộ dân sống dọc tuyến đường chính khu công nghiệp chạy qua bản chịu ảnh hưởng trực tiếp, họ đã kiến nghị đề xuất rất nhiều lần nhưng con đường vẫn không được khắc phục, sửa chữa.

1
Ông Vi Văn Sáo, Trưởng Bản Bành phát biểu đề nghị nâng cấp sữa chữa con đường qua bản tại hội nghị tiếp xúc cử tri với HĐND tỉnh 8/2016 tại trụ sở UBND xã Châu Quang

Ông Vi Văn Sáo, Trưởng Bản Bành, xã Châu Quang cho biết: “Bản Bành có 88 hộ, trong đó dân tộc Thái 81 hộ. Nhân dân chúng tôi tin tưởng vào sự phát triển của xã, của huyện, nhường đất, hiến đường vào khu công nghiệp. Qua 1 năm, con đường hoàn thành đưa vào sử dụng nay đã xuống cấp trầm trọng. Qua nhiều cuộc họp của xóm, của xã, của cấp trên kể cả Quốc hội tiếp xúc cử tri chúng tôi cũng đã có ý kiến có hướng can thiệp nhưng rồi con đường vẫn thế. Đề nghị các cấp ngành liên quan cần nâng cấp con đường này vì đây là con đường phục vụ sản xuất công nghiệp chung với dân sinh, doanh nghiệp thì hưởng lợi, còn chúng tôi thì chỉ được hưởng cái bụi, cái ồn với muôn vàn khó khăn”.

Mong rằng những kiến nghị đề xuất của nhân dân Bản Bành sớm được UBND huyện Quỳ Hợp và các ngành chức năng cấp trên xem xét, giải quyết đầu tư kinh phí để con đường được nâng cấp sữa chữa đảm bảo cho nhân dân đi lại được dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương.

Thu Hường

(Đài Quỳ Hợp)

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.