Xe tự lái 'nằm dài' chờ khách dịp nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến dịch vụ thuê xe tự lái dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay tiếp tục lâm vào tình cảnh đìu hiu, ế ẩm.
Dạo quanh các tuyến phố của TP.Vinh thời điểm này, không khó để nhận ra hình ảnh xe tự lái nằm dài trên vỉa hè, lòng đường do vắng bóng khách thuê. 
Anh Nguyễn Văn Khánh, chủ một cơ sở cho thuê xe tự lái tại TP.Vinh cho biết: "Sau 1 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, sau Tết Nguyên đán, tôi đã tân trang, nâng cấp lại 12 xe của tiệm mình để phục vụ cho kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tuy nhiên, đến ngày 29/4 mà mới chỉ có 5 xe được thuê thôi, ế lắm...".
Xe tự lái nằm dài trên tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách, TP.Vinh trong dịp lễ vì vắng khách thuê. Ảnh: Nguyên Châu
Xe tự lái nằm dài trên tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách (TP.Vinh) trong dịp lễ vì vắng khách thuê. Ảnh: Nguyên Châu

Không chỉ anh Khánh mà đó cũng là tình trạng của nhiều cơ sở cho thuê xe tự lái dịp này. Được biết, hầu hết các điểm đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ năm nay, tuy nhiên đến cuối tháng 4/2021, dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia lân cận và lây lan trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành trong nước, do đó, lượng khách thuê xe sụt giảm mạnh. Nhiều người có ý định thuê xe trước đó cũng đành phải "hủy kèo".

Chị Mai, chủ một cơ sở cho thuê xe thở dài: "Trước ngày 25/4, hơn 1 nửa số xe trong bãi đã được khách liên hệ để thuê, tuy nhiên, càng về ngày nghỉ lễ thì số người gọi báo hủy hợp đồng thuê, chấp nhận mất tiền đặt cọc càng nhiều. Ngày lễ nhiều người được nghỉ ngơi, chúng tôi vẫn phải mở quán với hy vọng sẽ có người thuê nhưng tình hình cũng không mấy khả quan...".
Các xe cho thuê đều được nhân viên rửa kỹ, sát trùng để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Ảnh: Nguyên Châu
Xe cho thuê được nhân viên rửa kỹ để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Ảnh: Nguyên Châu
Trước tình cảnh ế ẩm, các điểm thuê xe đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp để thu hút khách, bên cạnh việc tăng cường quảng bá trên các trang mạng xã hội thì việc giảm giá cho thuê cũng được nhiều cơ sở áp dụng. Theo khảo sát thì giá thuê xe theo ngày hiện đã giảm từ 100.000 - 300.000 đồng/ngày tùy vào dòng xe, số chỗ. Nếu khách thuê dài ngày thì sẽ còn được hưởng nhiều ưu đãi hơn.
Song song với việc giảm giá cho thuê, hiện các cơ sở cho thuê xe tự lái cũng chủ động trang bị nước sát trùng, khử khuẩn để khách hàng yên tâm khi thuê xe mùa dịch.

Tin mới

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

(Baonghean.vn)-  Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) có ý nghĩa rất quan trọng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và chuyển đổi số quốc gia.