Xuất khẩu 12.000 tấn tôn của Tập đoàn Hoa Sen sản xuất tại Nghệ An đến Châu Âu

(Baonghean.vn) - Ngày 30/5, Tập đoàn Hoa Sen xuất khẩu lô hàng 12.000 tấn tôn thành phẩm sản xuất tại Nghệ An đến Châu Âu, trị giá khoảng 9 triệu đô la. Đây là lô hàng tôn thành phẩm xuất khẩu lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn đến thị trường Châu Âu.

 Các công đoạn chuẩn bị cẩu 12.000 tấn tôn làn tàu xuất khẩu sang Châu Âu
Các công đoạn cẩu 12.000 tấn tôn lên tàu xuất khẩu sang Châu Âu. Ảnh: Nguyên Sơn
Dự sự kiện có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Lê Ngọc Hoa, Đinh Viết Hồng cùng ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và đại diện lãnh đạo thị xã Hoàng Mai. Phía Tập đoàn Hoa Sen có ông Trần Ngọc Chu - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc tập đoàn cùng các đơn vị thành viên. 

Lô hàng 12.000 tấn tôn thành phẩm của Tập đoàn Hoa Sensản xuất tại Nhà máy tôn hoa sen trong Khu công nghiệp Đông Hồi, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) xuất bến từ cảng PTSC Nghi Sơn - Thanh Hóa và sẽ cập bến tại 3 nước bao gồm: Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha.

Video bốc xếp tôn lên tàu xuất khẩu đến Châu Âu

Trước đó, tháng 3/2016, Tập đoàn đã xuất khẩu lô hàng 20.000 tấn tôn thành phẩm đến thị trường Hoa Kỳ, đánh dấu một bước đột phá trong hoạt động xuất khẩu của tập đoàn nói riêng và cả ngành tôn, thép Việt nói chung.

Toàn cảnh buổi lễ xuất khẩu 12.000 tấn tôn của Tập đoàn Hoa Sen. Ảnh Nguyên Sơn
Toàn cảnh buổi lễ xuất khẩu 12.000 tấn tôn của Tập đoàn Hoa Sen. Ảnh: Nguyên Sơn
Vũ Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen, Chủ tịch HĐQT Nhà máy tôn hoa sen Đông Hồi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nguyên Sơn
Ông Vũ Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen, Chủ tịch HĐQT Nhà máy tôn hoa sen Đông Hồi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nguyên Sơn

Với việc chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm tôn đạt tiêu chuẩn quốc tế, sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen ngày càng khẳng định mạnh mẽ về chất lượng và dịch vụ, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế.

Cùng đó, tập đoàn nỗ lực tìm kiếm các thị trường mới, đến nay, có trên 40% tổng sản lượng sản phẩm của tập đoàn xuất khẩu đến thị trường các nước. Hiện sản phẩm của Tập đoàn Hoa Sen đã có mặt tại 70 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó, thị trường Châu Âu gồm: Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp , Bỉ , UK , Croatia, Nga…

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Hoa Sen trong đầu tư dự án tại Nghệ An, cũng như kết nối các địa phương cùng phát triển. Ảnh: Nguyên Sơn
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Hoa Sen trong đầu tư dự án tại Nghệ An, cũng như kết nối các địa phương cùng phát triển. Ảnh: Nguyên Sơn
Các đại biểu làm lễ xuất bến chuyến hàng 12.000 tấn tôn của Tập đoàn Hoa San sang Châu Âu. Ảnh: Nguyên Sơn
Các đại biểu làm lễ xuất bến chuyến hàng 12.000 tấn tôn của Tập đoàn Hoa Sen sang Châu Âu. Ảnh: Nguyên Sơn

Cùng với khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ nội địa, trong thời gian tới, Tập đoàn Hoa Sen định hướng tiếp tục đẩy mạnh phát triển ở thị trường Châu Âu, dự kiến sản lượng xuất khẩu đến thị trường này sẽ đạt 10.000 - 15.000 tấn/tháng.

Đồng thời, Tập đoàn sẽ tìm kiếm mở rộng các thị trường mới, vươn rộng ra các quốc gia tiềm năng, tiếp tục khẳng định vị thế và thương hiệu của tôn, thép Việt trên thị trường quốc tế.

 Nhà máy Tôn hoa sen của Tập đoàn Hoa Sen đầu tư trên 5.000 tỷ đồng tại Khu công nghiệp Đông Hồi TX Hoàng Mai - Nghệ An. Ảnh Nguyên Nguyên
Nhà máy Tôn hoa sen của Tập đoàn Hoa Sen đầu tư trên 5.000 tỷ đồng tại Khu công nghiệp Đông Hồi TX Hoàng Mai - Nghệ An. Ảnh Nguyên Sơn

Hiện, Tập đoàn Hoa Sen có hệ thống nhà máy khắp mọi miền trong nước, góp phần giải quyết việc làm cho lao động, đóng góp tích cực cho ngân sách. Riêng trên địa bàn Nghệ An, tập đoàn có 2 nhà máy đang hoạt động ở Khu kinh tế Đông Nam và Khu công nghiệp Đông Hồi.

Nguyên Sơn

tin mới

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn) - Nghề dệt thổ cẩm ở bản Buộc (xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) có từ trăm năm nay. Và ngày nay, phụ nữ Thái ở bản Buộc hàng ngày vẫn cần mẫn bên khung cửi, tìm cách thay đổi mẫu mã, làm ra các sản phẩm mới để thích ứng với thị trường, giữ nghề truyền thống…

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Theo dõi Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, cử tri cho ý kiến nhận xét về chất lượng thảo luận, cách giải quyết vấn đề bất cập, vướng mắc trong thu hồi, bàn giao, cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm trường và các tổng đội thanh niên xung phong.

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, người dân các làng biển ở TX. Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu và TX. Hoàng Mai đang tất bật đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường sản lượng nguồn hải sản chế biến để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean.vn) - Hội nghị kết nối giao thương nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, kết nối 2 chiều, đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối tỉnh Nghệ An và đưa hàng hóa tỉnh Nghệ An vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành trong cả nước.

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 ở Nghệ An đạt được kết quả khá.

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

(Baonghean.vn) - Chốt phiên giao dịch ngày 4/12, giá vàng thế giới lên sát 2.140 USD/ounce và giá vàng trong nước lập đỉnh mới với 74,5 triệu đồng/lượng. Sáng 5/12, giá vàng trong nước giảm mạnh so với hôm qua. Giá vàng liên tục biến động, trong khi đó, thị trường vàng ở Nghệ An khá yên ắng.