Yên Thành chống rét cho cây trồng, vật nuôi

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của luồng không khí lạnh rất mạnh đã xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng. Trước tình hình này, ngành Nông nghiệp huyện Yên Thành đã chỉ đạo các địa phương cùng bà con thực hiện các giải pháp chống rét cho cây trồng, vật nuôi.

Để bảo vệ phòng chống đói rét cho đàn trâu bò trên 45 nghìn con, diện tích mạ của 13.500ha lúa vụ xuân năm nay, chính quyền địa phương đã vào cuộc tuyên truyền, vận động bà con thực hiện các biện pháp chống rét cho cây trồng, vật nuôi của gia đình.

1
Để bảo vệ cho đàn vật nuôi trướcthời tiết rét đậm, bà Nguyễn Thị Thức ở xóm Châu Thanh 2, xã Tây Thành đã mua bạt về che chắn giữ ấm cho đàn trâu bò của gia đình

 Chính quyền địa phương nhắc nhở các hộ chăn nuôi có gia súc chăn thả trên rừng cần lùa trâu bò về nhốt tại chuồng, củng cố chuồng trại, che chắn gió lùa, giữ khô nền chuồng, đảm bảo vệ sinh chuồng trại cho gia súc. Nếu cần thiết, các hộ nuôi có thể sử dụng thêm bao tải làm áo khoác giữ ấm cho trâu bò hay dùng củi sưởi ấm.

1
Ngoài việc che chắn, nhiều người còn bổ sung thêm thức ăn cho đàn trâu bò.
 

Đối với diện tích lúa đã cấy thì lấy nước giữ ấm cho lúa còn diện tích mạ thì che phủ cho 100% diện tích mạ, bón thêm lân, tro bếp, giữ ruộng mạ đủ ấm để chống rét cho mạ.

2
Để  giữ ấm cho mạ, ngay từ sáng sớm, bà con xã Tăng Thành đa che chắn lại luống mạ của gia đình, đợi hết đợt rét tiến hành cấy lúa.

Thái Hồng

Tin mới

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.
Nhìn lại V.League 2022 và những phiên chợ sớm

Nhìn lại V.League 2022 và những phiên chợ sớm

(Baonghean.vn) - Kết thúc mùa giải chuyên nghiệp 2022, bóng đá Việt Nam bước vào thời kỳ chuẩn bị cho mùa bóng mới 2023 với nhiều tâm trạng khác nhau, vui mừng phấn khởi, hy vọng cũng có mà buồn rầu, thậm chí chán nản cũng có.
Di tích lịch sử ‘kêu cứu’ sau mưa lớn

Di tích lịch sử ‘kêu cứu’ sau mưa lớn

(Baonghean.vn) - Vốn đã xuống cấp từ trước, sau đợt mưa lớn vừa qua, nhà thánh làng Cẩm Thái, xã Đại Đồng (Thanh Chương) - Di tích lịch sử cấp tỉnh đã xuống cấp nghiêm trọng, cần sớm được trùng tu, tôn tạo.