Yên Thành: Lốc xoáy, hơn 20 phòng học tốc mái

(Baonghean.vn) - Khoảng 17h30 phút ngày 26/4, một trận lốc xoáy kèm theo mưa to xẩy ra trên địa bàn xã Xuân Thành, huyện Yên Thành làm tốc mái hơn 20 phòng học, nhiều cây cối và hoa màu bị gãy đổ.

Xã Xuân Thành huy động lực lượng giúp chùa Chí Linh khắc phục hậu quả sau cơn lốc
Xã Xuân Thành huy động lực lượng giúp chùa Chí Linh khắc phục hậu quả sau cơn lốc.

Theo UBND xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, thống kê ban đầu của trận gió lốc và mưa lớn chiều nay đã làm tốc mái 7 phòng học của Trường THCS và 17 phòng học của 2 phân hiệu trường tiểu học và 120 m bờ tường rào bị ảnh hưởng, nhiều cây cối và mái tôn của nhà bếp chùa Chí Linh bị đổ sập hư hỏng. Ngoài ra lốc xoáy còn làm tốc mái một số nhà dân.

Trường Tiểu học xã Xuân Thành bị lốc xoáy thổi thổi mái
Trường Tiểu học xã Xuân Thành bị lốc xoáy thổi thổi mái, đổ cây.

Sau cơn lốc xảy ra, các xã đã huy động các lực lượng tại chỗ giúp đỡ nhà trường cũng như chùa Chí Linh khắc phục hậu quả.

Thái Hồng

(Đài Yên Thành)

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: