Yên Thành: Nước từ các hồ chứa đổ về, nhiều xã vẫn ngập sâu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Từ đêm qua (29/9) đến nay trời đã giảm mưa, tuy nhiên nước “hối” từ các hồ chứa về khiến các huyện phía Bắc của huyện Yên Thành nước vẫn ngập sâu. Huyện đang triển khai sơ tán khẩn cấp người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

Clip nước ngập sâu trên nhiều địa bàn của huyện Yên Thành. Ảnh: Văn Trường

Yên Thành: Nước từ các hồ chứa đổ về, nhiều xã vẫn ngập sâu ảnh 1
Một số người dân vẫn liều lĩnh đi qua tràn Dinh ở thị trấn Yên Thành. Ảnh: Văn Trường
Yên Thành: Nước từ các hồ chứa đổ về, nhiều xã vẫn ngập sâu ảnh 2
Nhiều nhà dân ở xã Phúc Thành bị ngập sâu. Ảnh: Văn Trường
Yên Thành: Nước từ các hồ chứa đổ về, nhiều xã vẫn ngập sâu ảnh 3
Nhiều hộ dân ở xã Phúc Thành nước đã vào ngang cửa sổ. Ảnh: Văn Trường
Yên Thành: Nước từ các hồ chứa đổ về, nhiều xã vẫn ngập sâu ảnh 4
Ông Nguyễn Hồ Sơn - Chủ tịch UBND xã Lăng Thành cho biết: Toàn xã có 370 hộ dân nước ngập tràn vào nhà. Trong sáng nay 30/9, xã đã di dời sơ tán được 50 hộ dân ở xóm Quỳ Lăng, Làng Danh, Phú Sơn đến nơi an toàn. Trong ảnh: Người dân xã Lăng Thành bồng bế con nhỏ chờ được sơ tán. Ảnh: Văn Trường
Yên Thành: Nước từ các hồ chứa đổ về, nhiều xã vẫn ngập sâu ảnh 5
Ông Nguyễn Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết: Tính đến thời điểm này, toàn huyện có trên 1.600 hộ bị ngập, từ đêm 29/9 đến nay, huyện chỉ đạo các lực lượng sơ tán cho khoảng trên 200 hộ dân của các xã Văn Thành, Đức Thành, Lăng Thành. Cùng với đó, chỉ đạo các xã kịp thời cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ngập sâu, không để xảy ra tình trạng người dân vùng lũ bị thiếu đói. Trong ảnh: Các lực lượng chức năng xã Lăng Thành đang sơ tán người dân. Ảnh: Văn Trường

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.