Thị xã Thái Hòa trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

(Baonghean.vn)- Ngày 20/6, lãnh đạo Thị xã Thái Hòa tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Nguyễn Thị Liệm.

Mẹ Nguyễn Thị Liệm, sinh năm 1915, tại xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu. Lúc còn sống, Mẹ định cư ở xóm 1, xã Nghĩa Tiến, TX Thái Hòa, có hai con trai Liệt sỹ, gồm: Liệt sỹ Nguyễn Sỹ Bàng, hi sinh năm 1968 và Liệt sỹ Hồ Đăng Ninh, hy sinh năm 1968.

Ghi nhận những hy sinh đóng góp của mẹ cho Tổ quốc, ngày 3/3/2015, Mẹ Nguyễn Thị Liệm vinh dự được Chủ tịch Nước truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Lãnh đạo UBND Thị xã trao Bằng công nhận danh “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân Mẹ Nguyễn Thị Liệm

 Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND TX Thái Hòa đã ghi nhận những đóng góp, hy sinh lớn lao của Mẹ Việt Nam Anh hùng nói chung, Mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Liệm nói riêng  trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Việc truy tặng danh hiệu cao quý này là việc làm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với công lao và sự hy sinh vì Tổ quốc của Mẹ. Sự hy sinh của Mẹ mãi là tấm gương sáng để các thế hệ mai sau học tập và noi theo, viết tiếp những trang sử vàng truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước.  

Cao Sơn (Đài TT-TH Thái Hòa)