150 học sinh nghèo vượt khó ở Nghệ An được trao tặng xe đạp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 6/7, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn tỉnh.
Đại diện Sở Lao động,TB & XH tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cùng đại diện nhà tài trợ trao xe đạp cho các em học sinh nghèo, vượt khó. Ảnh: Đinh Nguyệt ảnh 1

Đại diện Sở Lao động,TB & XH tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cùng đại diện nhà tài trợ trao xe đạp cho các em học sinh nghèo, vượt khó. Ảnh: Đinh Nguyệt

Dịp này, 150 học sinh nghèo ở 7 huyện gồm: Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Anh Sơn và Con Cuông đã được trao tặng những chiếc xe đạp để làm phương tiện đến trường. Đây là món quà tặng ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm động lực giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tổng giá trị quà tặng cho các học sinh nghèo trong dịp này là 240 triệu đồng.

150 học sinh của 7 huyện trên địa bàn tỉnh được trao tặng xe đạp trong dịp này. Ảnh: Đinh Nguyệt ảnh 2

150 học sinh của 7 huyện trên địa bàn tỉnh được trao tặng xe đạp trong dịp này. Ảnh: Đinh Nguyệt

Đại diện Sở Lao động, TB & XH tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng hoa cảm ơn đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh và nhà tài trợ chương trình. Ảnh: Đinh Nguyệt ảnh 3

Đại diện Sở Lao động, TB & XH tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng hoa cảm ơn đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh và nhà tài trợ chương trình. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong những năm qua, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ phẫu thuật tim, tặng quà, tặng xe đạp, với trị giá hàng trăm triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An./.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.