150 học viên được tập huấn nghiệp vụ kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày 27, 28 và 29/3, tại thành phố Vinh. Sở Du lịch Nghệ An tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch cho các hướng dẫn viên du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trong toàn tỉnh.

Tham gia lớp học có hơn 150 học viên là các đối tượng cán bộ quản lý doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, trưởng bộ phận sales, xây dựng sản phẩm của các đơn vị kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên, cán bộ thuyết minh viên tại các điểm du lịch, di tích, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh.

150 học viên được tập huấn nghiệp vụ kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch ảnh 1

Các học viên tham gia buổi tập huấn. Ảnh: Hoàng Đức Chung

Trong 3 ngày các học viên được các chuyên gia chia về xu hướng phát triển du lịch trên thế giới và Việt Nam sau dịch Covid-19; xây dựng thương hiệu du lịch, kỹ năng bán hàng và tiếp thị sản phẩm du lịch; quan hệ công chúng, chiến lược marketing; nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm; quy trình hướng dẫn, nội dung và phương pháp thuyết minh; xây dựng phương pháp giao tiếp, ứng dụng số cho các chủ doanh nghiệp hoạt động du lịch; xây dựng chuỗi cung ứng du lịch Nghệ An kết nối trong và ngoài nước.

150 học viên được tập huấn nghiệp vụ kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch ảnh 2

Các học viên tham gia làm bài tập sau buổi tập huấn. Ảnh: Hoàng Đức Chung

Đây là những kiến thức góp phần chuẩn hóa và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, nâng cao về kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác hướng dẫn du lịch và các doanh nghiệp lữ hành của Nghệ An. Hướng đến phục vụ tốt nhu cầu của khách du lịch, góp phần vào công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, phát triển du lịch của Nghệ An.

Phát biểu tại lớp tập huấn nghiệp vụ, đồng chí Nguyễn Mạnh Lợi - Phó Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh: Sau dịch Covid-19 du lịch hồi phục dần và hướng trong thời gian tới nhu cầu tham quan trải nghiệm đi du lịch ngày càng cao, sẽ có nhiều yêu cầu cao của khách hàng, điều đó cần đặt ra đối với các đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành cần phải xây dựng những tour du lịch khác biệt, hấp dẫn, chất lượng cao để phục vụ khách theo xu thế mới./.

Tin mới

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.