19 tác phẩm đạt giải báo chí viết về du lịch Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Chiều 30/10, UBND Thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển du lịch năm 2016 và trao thưởng tác phẩm báo chí tuyên truyền du lịch Cửa Lò 2015.
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Phan Công Lưu - Chủ tịch HĐND Thị xã, Doãn Tiến Dũng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo Sở VHTT và DL, Hội Nhà báo Nghệ An, các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, các tác giả đạt giải báo chí viết về Cửa Lò năm 2015.
Năm 2015, với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Thị xã trong chỉ đạo thực hiện các tiêu chí của đô thị du lịch biển theo mục tiêu: xanh, sạch, đẹp, sáng, đảm bảo phát triển du lịch, dịch vụ đồng bộ và từng bước hiện đại, bền vững; bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch, đẹp. Khách du lịch đến Cửa Lò đạt 2 triệu  452 ngàn lượt (tăng 9,2% so với năm 2014), trong đó: khách lưu trú đạt 1 triệu  432 ngàn lượt; khách quốc tế đạt 5.700 lượt. Doanh thu từ các  hoạt  động dịch vụ, du lịch đạt 2.260 tỷ đồng (tăng 30,6% so với năm 2014).
Ông Doãn Tiến Dũng - Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò đánh giá những kết quả mà Cửa Lò đạt được trong năm 2015.
Ông Doãn Tiến Dũng - Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò đánh giá những kết quả du lịch đạt được trong năm 2015.
Năm 2015 xây dựng mới và mở rộng thêm 8 cơ sở lưu trú, nâng tổng số lưu trú toàn Thị xã 273 cơ sở, có khả năng phục vụ 18.700 ngàn lượt khách lưu trú/ngày đêm; có 30 cơ sở từ 1 - 4 sao đáp ứng tổ chức các sự kiện mang tầm Quốc tế.  
Cũng trong năm 2015, Thị xã đã khảo sát tuyến Cửa Lò - Đèo Ngang - Vũng Chùa (Đảo Yến); xây dựng 16 tuyến để khai thác như: Cửa Lò - Đảo Ngư, Cửa Lò - Vinh - Kim Liên,  Cửa Lò - Lạc Xao (Lào), Cửa Lò - Phuket và Udon Thani (Thái Lan) ...
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Hội nghị cũng đã thắng thắn nhìn lại những mặt còn hạn chế của mùa du lịch 2015. Đồng thời lắng nghe những ý kiến đóng góp, những kinh nghiệm trong kinh doanh du lịch của các chủ khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thị xã.
Năm 2016, Cửa Lò xác định: Tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch hiện có; phát triển các sản phẩm du lịch tiềm năng, trong đó tập trung vào thị trường khách, thu hút đầu tư và xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng.
Bãi biển Cửa Lò luôn được giữ gìn sạch đẹp, để lại ấn tượng trong lòng du khách
Bãi biển Cửa Lò luôn được giữ gìn sạch đẹp, để lại ấn tượng trong lòng du khách.
Dịp này, Hội nhà báo tỉnh Nghệ An đánh giá tác phẩm báo chí viết về du lịch Cửa Lò năm 2015: đây là năm thứ 10 Hội nhà báo Nghệ An phối hợp Thị xã tổ chức viết về du lịch Cửa Lò (cuộc thi phát động từ ngày 1/3 đến ngày 31/8/2015). Ban tổ chức đã nhận được 36 tác phẩm, nhóm tác giả gửi về dự thi gồm phóng sự, ảnh báo chí, chuyên đề, phản ánh… Năm nay các tác phẩm được đầu tư hấp dẫn, khá công phu, tập trung vào chủ đề “Du lịch Cửa Lò kỷ cương, thương hiệu” góp phần tuyên truyền, quảng bá du lịch Cửa Lò đến với du khách trong nước và quốc tế.
 Ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò trao giải nhất cho các tác giả.
Ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò trao giải Nhất cho các tác giả.
Lãnh đạo Thị xâ trao giải 3 cho các tác giả.
Lãnh đạo Thị xã trao giải Ba cho các tác giả.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 7 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đạt giải. Báo Nghệ An đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

 Lãnh đạo Thị xã trào giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong mùa du lịch 2015.
Lãnh đạo Thị xã trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong mùa du lịch 2015.
Dịp này, lãnh đạo Thị xã Cửa Lò trao phần thưởng cho 5 doanh nghiệp lữ hành làm tốt công tác phát triển du lịch./.
Thanh Thủy - Sỹ Minh

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.