300 người dân ở Quỳ Hợp được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Với tinh thần tương thân, tương ái, ngày 17/1, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Phòng Tổ chức, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Thiện nguyện Tết Vì người nghèo 2021”, tại xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Chia sẻ khó khăn với bà con ở vùng sâu, vùng xa, dịp này, ban tổ chức đã trao 60 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Liên Hợp.

Trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã . Ảnh: PV
Trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Liên Hợp. Ảnh: P.V

Trong khuôn khổ chương trình "Thiện nguyện Tết Vì người nghèo", 30 y, bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trực tiếp khám sàng lọc, phát hiện bệnh lý cho 300 người dân ở vùng sâu, vùng xa của xã Liên Hợp.

Với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại như: Máy siêu âm, máy nội soi tai, mũi, họng, máy điện tim... mà các tình nguyện viên mang đến chương trình, bà con đã được khám nội tổng quát, khám ngoại, khám cơ, xương, khớp, khám mắt, nội soi tai, mũi, họng, răng hàm mặt, mắt, test đường huyết…; qua đó, phát hiện sớm các bệnh lý và có giải pháp điều trị kịp thời. Đồng thời, các y, bác sĩ cũng cấp thuốc miễn phí và tư vấn cách chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho người dân mùa rét.

300 người dân ở Quỳ Hợp được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí ảnh 2
Người dân vùng sâu, vùng xa của xã Liên Hợp được khám sàng lọc. Ảnh: P.V
300 người dân ở Quỳ Hợp được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí ảnh 3
Phát thuốc miễn phí cho người dân xã Liên Hợp. Ảnh: P.V

Hoạt động từ thiện ý nghĩa này được Bệnh viện ĐKTP Vinh tổ chức thường niên nhằm góp phần chung tay hỗ trợ bà con vùng sâu, vùng xa được tiếp cận các hoạt chăm sóc sức khỏe cộng đồng; từ đó nâng cao chất  lượng cuộc sống./.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.