3.000 vị trí việc làm cho lao động mất việc tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)-   Ngày 16/1, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết: Hiện có 12 doanh nghiệp đang đề xuất 3.000 vị trí việc làm cho những lao động mất việc có nhu cầu trên địa bàn tỉnh.

Các vị trí tuyển dụng này ưu tiên lao động Nghệ An đi làm ngay trước và sau Tết. Mức lương giao động từ 5 - 7 triệu đồng/tháng. Các vị trí việc làm đang được giới thiệu tại cổng thông tin của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, người lao động vẫn có thể cập nhật để tiếp cận với công việc phù hợp tay nghề.

Trước đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức phiên giao dịch tìm việc làm cho 612 công nhân người lao động thuộc Công ty CP Tập đoàn quốc tế ABC vừa bị mất việc. Tại đây, có 12 doanh nghiệp tham gia, đề xuất 3000 vị trí việc làm cần tuyển dụng cho người lao động, trong đó chủ yếu là lao động phổ thông, công nhân may mặc.

Tuy nhiên, phiên giao dịch tìm việc trên chỉ có 340 người thất nghiệp tham gia. Trong đó, có 69 người đã tìm được việc làm từ trước, 24 người đang mang bầu chưa có nhu cầu tìm việc. Số công nhân thất nghiệp khác đang có tâm lí tìm việc làm tạm kiểu thời vụ và chờ đợi, ăn Tết xong mới tìm việc tiếp.

3.000 vị trí việc làm cho lao động mất việc tại Nghệ An ảnh 1

Lao động Công ty CP Tập đoàn ABC tham gia phiên giao dịch việc làm.

Ông Trần Hữu Thượng - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đã có nhiều phương án để tìm kiếm việc làm cho công nhân bị mất việc. Tuy nhiên, tâm lí chung của người lao động hiện nay là ăn Tết xong mới tính phương án tìm việc tiếp.

Bên cạnh đó, đa số lao động mất việc làm đều là công nhân may mặc và lao động phổ thông vì vậy cơ hội tìm việc thu nhập tốt không nhiều.

3.000 vị trí việc làm cho lao động mất việc tại Nghệ An ảnh 2
Dây chuyền may xuất khẩu của Nhà máy may Venture, Công ty CP Tập đoàn quốc tế ABC Nghệ An ở xã Thanh Tiên (Thanh Chương) tháng 4/2021. Ảnh tư liệu Thu Huyền

Thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An sẽ tiếp tục tư vấn, tìm việc làm, tư vấn học nghề cho các công nhân mất việc. Bên cạnh đó, sẽ thường xuyên cung cấp thông tin các chương trình đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài theo hợp đồng trong đó chú trọng các chương trình miễn phí, phi lợi nhuận như EPS (Hàn Quốc), IM Japan (Nhật Bản),… để những lao động có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài được biết và đăng ký tham gia.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.