3.000 vị trí việc làm cho lao động mất việc tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)-   Ngày 16/1, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết: Hiện có 12 doanh nghiệp đang đề xuất 3.000 vị trí việc làm cho những lao động mất việc có nhu cầu trên địa bàn tỉnh.

Các vị trí tuyển dụng này ưu tiên lao động Nghệ An đi làm ngay trước và sau Tết. Mức lương giao động từ 5 - 7 triệu đồng/tháng. Các vị trí việc làm đang được giới thiệu tại cổng thông tin của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, người lao động vẫn có thể cập nhật để tiếp cận với công việc phù hợp tay nghề.

Trước đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức phiên giao dịch tìm việc làm cho 612 công nhân người lao động thuộc Công ty CP Tập đoàn quốc tế ABC vừa bị mất việc. Tại đây, có 12 doanh nghiệp tham gia, đề xuất 3000 vị trí việc làm cần tuyển dụng cho người lao động, trong đó chủ yếu là lao động phổ thông, công nhân may mặc.

Tuy nhiên, phiên giao dịch tìm việc trên chỉ có 340 người thất nghiệp tham gia. Trong đó, có 69 người đã tìm được việc làm từ trước, 24 người đang mang bầu chưa có nhu cầu tìm việc. Số công nhân thất nghiệp khác đang có tâm lí tìm việc làm tạm kiểu thời vụ và chờ đợi, ăn Tết xong mới tìm việc tiếp.

3.000 vị trí việc làm cho lao động mất việc tại Nghệ An ảnh 1

Lao động Công ty CP Tập đoàn ABC tham gia phiên giao dịch việc làm.

Ông Trần Hữu Thượng - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An đã có nhiều phương án để tìm kiếm việc làm cho công nhân bị mất việc. Tuy nhiên, tâm lí chung của người lao động hiện nay là ăn Tết xong mới tính phương án tìm việc tiếp.

Bên cạnh đó, đa số lao động mất việc làm đều là công nhân may mặc và lao động phổ thông vì vậy cơ hội tìm việc thu nhập tốt không nhiều.

3.000 vị trí việc làm cho lao động mất việc tại Nghệ An ảnh 2
Dây chuyền may xuất khẩu của Nhà máy may Venture, Công ty CP Tập đoàn quốc tế ABC Nghệ An ở xã Thanh Tiên (Thanh Chương) tháng 4/2021. Ảnh tư liệu Thu Huyền

Thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An sẽ tiếp tục tư vấn, tìm việc làm, tư vấn học nghề cho các công nhân mất việc. Bên cạnh đó, sẽ thường xuyên cung cấp thông tin các chương trình đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài theo hợp đồng trong đó chú trọng các chương trình miễn phí, phi lợi nhuận như EPS (Hàn Quốc), IM Japan (Nhật Bản),… để những lao động có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài được biết và đăng ký tham gia.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.