4 lưu ý khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Gia Nghi 29/03/2023 07:00

Phượng Hoàng cổ trấn là địa điểm tham quan nổi tiếng với nhiều du khách Việt. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý khi lựa chọn địa điểm này.

Phượng Hoàng cổ trấn là địa điểm thu hút du khách Việt Nam những năm gần đây. Ảnh: Nam Khánh

Phượng Hoàng cổ trấn là một thành phố cổ ở Trung Quốc, đã tồn tại được hơn 1.300 năm với dân cư chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Ngoài sở hữu những ngôi nhà cổ xưa, Phượng Hoàng Cổ Trấn còn được bao quanh bởi núi non hùng vĩ và con sông Đà Giang.

Dương Ngọc Cát Tường (22 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) đã có chuyến đi đến các tỉnh phía nam Trung Quốc, trong đó có cả Phượng Hoàng cổ trấn. Dưới đây là một số lưu ý và kinh nghiệm mà Cát Tường đã chia sẻ sau chuyến đi tới đất nước tỷ dân.

Chọn tour là lựa chọn an toàn nhất

Theo Cát Tường, hiện nay Trung Quốc đã cho phép công dân Việt Nam đi du lịch tự túc. Tuy nhiên nếu bạn lần đầu đi tới đất nước này hoặc chưa có kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài, tốt nhất hãy đặt tour.

Du khách nên chọn đi theo tour nếu như đó là lần đầu đi du lịch Trung Quốc. Ảnh: Nam Khánh

“Đi theo tour cũng có những cái lợi nhất định. Ví dụ bạn không cần phải lăn tăn về visa hay gặp khó khăn khi giao tiếp với người dân địa phương”, Cát Tường cho biết.

Cát Tường cũng chia sẻ thêm rằng Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở nơi hẻo lánh nên có thể gặp những vụ lừa đảo, bắt cóc. Vì thế lựa chọn đi tour là phương án an toàn nhất cho khách du lịch nước ngoài.

Nên chuẩn bị SIM riêng

Một trong những băn khoăn mà khách du lịch Việt Nam hay gặp nhất là truy cập Internet ở Trung Quốc như thế nào, có khó khăn gì không.

Nên mua SIM khi đi du lịch tại Trung Quốc. Ảnh: Góc Của Liên

Theo Cát Tường, nếu muốn kết nối mạng tại Trung Quốc, bạn có thể sử dụng Wi-Fi. Dẫu vậy, vì Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở vùng núi nên sẽ không có quá nhiều sóng Wi-Fi để bạn sử dụng. Còn nếu bạn muốn dùng SIM Việt Nam rồi chuyển vùng quốc tế, chi phí rất cao.

Vì thế cách tối ưu nhất là mua SIM du lịch Trung Quốc. “Tôi đã đặt mua SIM tại một website ở Việt Nam và nhận nó trước ngày khởi hành sang Trung Quốc. Wi-Fi bên Trung Quốc sẽ bị hạn chế rất nhiều nên việc dùng sim 4G sẽ thuận tiện hơn”, Cát Tường nói.

Giá một chiếc SIM Trung Quốc rơi vào khoảng 300.000-560.000 đồng tùy vào dung lượng dữ liệu và số ngày sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua SIM tại các sân bay ở Trung Quốc nhưng sẽ phải xuất trình nhiều giấy tờ hơn.

Chụp hình vào buổi sáng là đẹp nhất

Khác với một số video trên các nền tảng mạng xã hội, theo Cát Tường, Phượng Hoàng cổ trấn không thực sự lung linh vào buổi tối.

Thời điểm đi dạo và chụp hình đẹp nhất tại Phượng Hoàng Cổ Trấn là vào lúc sáng sớm. Ảnh: NVCC

"Tôi đã nghĩ rằng buổi tối quay phim sẽ đẹp lắm. Nhưng không, cảnh vật không đủ sáng như trong các video, mọi thứ không lung linh như trên mạng", Cát Tường nói.

Với Cát Tường, thời điểm đi dạo và chụp ảnh đẹp nhất tại Phượng Hoàng Cổ Trấn là vào buổi sáng sớm, 6-7h. Lúc này quang cảnh đủ ánh sáng, thời tiết vẫn còn mát và rất ít du khách nên bạn có thể tha hồ chụp ảnh.

Chuẩn bị một số từ vựng giao tiếp cơ bản

Cũng giống như nhiều nước trong khu vực Đông Á, người Trung Quốc không giỏi tiếng Anh. Cát Tường chia sẻ rằng cô gặp rất nhiều khó khăn khi đi tham quan thành phố cổ này.

“Người dân ở đây họ không thể giao tiếp bằng tiếng Anh được. Tôi phải sử dụng ngôn ngữ cơ thể để miêu tả những thứ muốn mua. Nhưng nhiều khi họ không hiểu được nên thành ra tôi bị đưa cho nhầm đồ, có khi còn mua với giá đắt hơn những người xung quanh”, Cát Tường tâm sự.

Lời khuyên của Cát Tường là hãy chuẩn bị một số từ vựng giao tiếp cơ bản, tải ứng dụng Google Translate offline để phòng cho những trường hợp không thể giao tiếp thông qua ngôn ngữ cơ thể.

Theo zingnews.vn
Copy Link
4 lưu ý khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO