40 đơn vị lữ hành tham gia khảo sát xây dựng tour du lịch tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An vừa tổ chức đón đoàn Famtrip về tham quan, xây dựng tour tuyến nhằm kết nối thu hút khách du lịch về với Nghệ An trong bối cảnh du lịch đang phục hồi mạnh mẽ sau dịch Covid-19.
Đa dạng loại hình du lịch
Nghệ An là một trong những địa phương có nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú, đa dạng bao gồm biển đảo, rừng nguyên sinh, vùng sinh thái và hệ thống sông suối, hang động, thác nước đẹp cùng nhiều cảnh quan, danh thắng còn giữ được vẻ hoang sơ, có thể phát triển các loại loại hình du lịch.
Đặc biệt, khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2007. Với hệ thống rừng nguyên sinh Pù Mát, Pù Huống, Pù Hoạt với cảnh quan đẹp, nguyên sơ, nhiều thác nước đẹp và nhiều loài động, thực vật quý hiếm, thuận lợi cho phát triển loại hình du lịch sinh thái, khám phá, mạo hiểm…
Đảo chè Thanh Chương, một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách miền Bắc nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải
Đảo chè Thanh Chương, một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách miền Bắc nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải

Bên cạnh tài nguyên tự nhiên, Nghệ An còn được biết đến là vùng đất có bề dày về văn hóa, lịch sử với di sản dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; có Khu Di tích Kim Liên - Nam Đàn, nơi lưu giữ các hiện vật và không gian văn hóa lịch sử gắn liền với cuộc sống thời thơ ấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Chính phủ công nhận là Khu Di tích Quốc gia đặc biệt.  

Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đón đoàn Famtrip về khảo sát xây dựng tour, tuyến nhằm đưa khách du lịch đến Nghệ An trong thời gian tới. Ảnh: Tiến Đông
Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An đón đoàn Famtrip về khảo sát xây dựng tour, tuyến nhằm đưa khách du lịch đến Nghệ An trong thời gian tới. Ảnh: Tiến Đông

Toàn tỉnh hiện có 885 cơ sở lưu trú với hơn 20.000 phòng, trong đó có gần 100 khách sạn được xếp hạng từ 1- 5 sao. Có 53 đơn vị kinh doanh lữ hành, trong đó có 28 trung tâm lữ hành quốc tế; có 21 điểm du lịch cấp tỉnh.

Theo thống kê, thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát, bình quân mỗi năm Nghệ An đón khoảng 5 triệu lượt khách du lịch. Trong đó có khoảng 80% khách du lịch nội địa và chủ yếu đến từ các tỉnh phía Bắc. 

Khảo sát xây dựng tour, tuyến du lịch
Đoàn Famtrip lần này gồm có 40 đơn vị lữ hành đến từ các tỉnh phía Bắc và phía Nam, đoàn được tổ chức nhằm khảo sát tiến tới xây dựng tour, tuyến để đưa khách du lịch từ các địa phương trong cả nước về với Nghệ An trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để Nghệ An quảng bá, giới thiệu những sản phẩm du lịch đặc sắc của mình sau một thời gian dài bị đình trệ do dịch Covid-19.  
Ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An giới thiệu với đoàn Famtrip về lịch trình và các điểm đến hấp dẫn tại Nghệ An. Ảnh: Tiến Đông
Ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An giới thiệu với đoàn Famtrip về lịch trình và các điểm đến hấp dẫn tại Nghệ An. Ảnh: Tiến Đông
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Công ty du lịch Handetour có trụ sở tại Hà Nội, Trưởng đoàn Famtrip cho biết: Lâu nay du khách khắp nơi đã biết đến việc Nghệ An có quê Bác, có làng Sen, có Cửa Lò, nhưng thực sự chưa biết rằng Nghệ An còn có nhiều điểm du lịch khác hấp dẫn đang còn giữ được vẻ hoang sơ. Đây chính là điều mà đối tượng du khách trẻ tuổi rất thích. Vấn đề là Nghệ An cần quảng bá, giới thiệu được những cái hay, cái đẹp đó đến với du khách khắp nơi. 
Dù được đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhưng bến thuyền tại đảo chè Thanh Chương vẫn chưa được đầu tư và xây dựng các điểm checkin để du khách có thể đứng chụp ảnh. Ảnh: Tiến Đông
Dù được đánh giá là điểm đến hấp dẫn nhưng bến thuyền tại đảo chè Thanh Chương vẫn chưa được đầu tư và xây dựng các điểm checkin để du khách có thể đứng chụp ảnh. Ảnh: Tiến Đông
Ông Nguyễn Tuấn Anh cũng thẳng thắn cho rằng, các điểm du lịch ở Nghệ An vẫn đang còn khá đơn điệu, chưa xây dựng được những hình ảnh lung linh, những điểm checkin độc đáo để du khách khi đến có thể dùng điện thoại chụp ảnh đăng lên các ứng dụng mạng xã hội. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi phải có sự sáng tạo, mới mẻ. Bởi chỉ cần một bức ảnh, một đoạn video đăng lên mạng xã hội có thể thu hút được hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu lượt người theo dõi, tìm hiểu và cuối cùng là tìm đến. 
Đoàn Famtrip lên thuyền tham quan đảo chè Thanh Chương. Ảnh: Tiến Đông
Đoàn Famtrip lên thuyền tham quan đảo chè Thanh Chương. Ảnh: Tiến Đông

Famtrip là chữ viết tắt của cụm từ Familiarization trip, là một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc trong ngành du lịch để nói về một hình thức du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị. Đây là một chương trình du lịch dành cho các hãng lữ hành, tới một hay nhiều điểm du lịch của một quốc gia hoặc một hay nhiều địa phương để làm quen với các sản phẩm du lịch. Tại đây, họ sẽ khảo sát, lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch có tính hiệu quả thiết thực để chào bán cho khách, nhằm thu hút khách du lịch biết đến sản phẩm du lịch đó.

Đoàn khảo sát trên đảo Chè Thanh Chương. Ảnh:Tiến Đông
Đoàn khảo sát trên đảo chè Thanh Chương. Ảnh:Tiến Đông

Ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An cho biết: Mỗi năm Nghệ An đón từ 3-4 đoàn Famtrip. Việc kết nối, mời các đoàn đơn vị lữ hành về Nghệ An là một trong những hoạt động du lịch ý nghĩa góp phần quan trọng để giúp ngành du lịch có thể sớm phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Sau khi đoàn Famtrip hoàn thành việc khảo sát, tỉnh sẽ lắng nghe các ý kiến góp ý, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành và các đơn vị du lịch trong tỉnh kết nối, ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch ở các địa phương khác cùng phát triển du lịch trong thời gian tới. 

Theo kế hoạch, đoàn Famtrip sẽ khảo sát tại Nghệ An trong 3 ngày 2 đêm, từ ngày 20 đến 22/4/2022 ở các địa điểm du lịch hấp dẫn như đảo chè (Thanh Chương), Hòn Mát (Nghĩa Đàn), Con Cuông, Nam Đàn, TP. Vinh và TX. Cửa Lò. Kết thúc chương trình khảo sát, đoàn sẽ tổ chức tọa đàm vào ngày 22/4/2022. 

Tin mới

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.