5 gương mặt tiêu biểu của SLNA được triệu tập đội tuyển U23 Việt Nam

(Baonghean.vn) -5 gương mặt tiêu biểu của SLNA gồm Trần Mạnh Quỳnh, Đinh Xuân Tiến, Phan Bá Quyền, Hồ Văn Cường và Lê Thành Lâm được HLV trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam gọi tập trung trong đợt này. Đây là đợt tập trung để chuẩn bị cho giải Bóng đá U23 Đông Nam Á 2022.

Mặc dù U21 SLNA không vượt qua được vòng bảng U21 quốc gia năm 2021, nhưng đây là 5 gương mặt đã thi đấu đầy ấn tượng, được giới chuyên môn đánh giá cao khi giải U21 vừa được diễn ra tại Hưng Yên.

Mới đây, để chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB SLNA cũng đã đôn Trần Mạnh Quỳnh, Đinh Xuân Tiến, Phan Bá Quyền, Hồ Văn Cường và Lê Thành Lâm lên tập luyện cùng đội 1. Quá trình tập luyện, các cầu thủ này đã thể hiện được những phẩm chất nổi trội của mình. Khi Giải U21 toàn quốc được khởi tranh, cả 5 gương mặt đều được HLV Quang Trường đặt niềm tin rất cao. Và thực tế cho thấy họ đã để lại nhiều dấu ấn trong giải đấu năm nay.

5 gương mặt tiêu biểu của SLNA được triệu tập đội tuyển U23 Việt Nam ảnh 1
Trần Mạnh Quỳnh trong màu áo của SLNA. Ảnh: P.V
Trần Mạnh Quỳnh được bố trí chơi như một hộ công của đội bóng áo vàng, chân sút này đã thể hiện là ngòi nổ trong những đường lên bóng của SLNA. Quỳnh đã có được nhiều bàn thắng quan trọng cùng đội U21 xứ Nghệ ở cả vòng loại lẫn vòng chung kết U21 quốc gia.

Một cầu thủ khác là Lê Thành Lâm cũng là trung vệ chơi khá hay. Cầu thủ này có ngoại hình khá lý tưởng với chiều cao trên 1,8m, là chốt chặn đáng tin cậy ở đội bóng áo vàng. Anh cũng là cầu thủ nhận danh hiệu xuất sắc nhất trận đấu giữa U21 SLNA và U21 Nam Định tại vòng bảng U21 quốc gia.

Ngoài ra, Đinh Xuân Tiến, Phan Bá Quyền, Hồ Văn Cường là những cầu thủ chỉ mới sinh năm 2003 nhưng đã cho thấy được sự trưởng thành vượt bậc trong thời gian ngắn.

5 cầu thủ này dự kiến sẽ lên tập trung cho Đội tuyển U23 Việt Nam từ ngày 5/1 đến 27/2/2022. Đây là đợt tập trung của đội tuyển để chuẩn bị cho Giải Bóng đá U23 Đông Nam Á được diễn ra từ ngày 14/2 đến 26/2/2022 tại Campuchia.

Tin mới

Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.