7 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở cổng trường

(Baonghean.vn) - Thông tin ban đầu cho biết, vụ ngộ độc xảy ra sau khi các em ăn bánh mì ở quán gần cổng trường.

Sáng nay, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong tiếp nhận cấp cứu cho 7 học sinh thuộc Trường Tiểu học Tiền Phong 1. Tất cả bệnh nhi đều có biểu hiện đau bụng dữ dội, nghi ngộ độc. Sau khi thăm khám, sử dụng các biện pháp cấp cứu, sức khỏe các em đã ổn định.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cũng đã cử Trưởng Khoa An toàn thực phẩm đến tại quán ăn để lấy mẫu và xác minh cụ thể nguyên nhân để xảy ra vụ ngộ độc, ông Lê Quang Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quế Phong cho biết thêm.

Những học sinh bị ngộ độc đang được chuyền dịch tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong. Ảnh: PV.
Các học sinh bị ngộ độc đang được chuyền dịch tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong. Ảnh: P.V

Trước đó, ông Lữ Thanh Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng đã ngay lập tức có mặt tại Trung tâm Y tế huyện để nắm tình hình và thăm hỏi các em học sinh.

Theo ông Hà, trong số 7 học sinh thì có 6 em là học sinh lớp 4, học tại điểm trường bản Xạm, thuộc Trường Tiểu học Tiền Phong 1, cách trường chính khoảng 2 km. Em còn lại là học ở trường chính.

Thông tin ban đầu cũng cho biết, các em ăn bánh mì ở quán gần trường. Sau khi ăn xong thì các em có biểu hiện đau bụng nên được thầy, cô đưa vào cơ sở y tế. Hiện, sau khi được chuyền dịch, sức khỏe 7 em học sinh đã ổn định và được bố mẹ đưa về nhà chăm sóc./.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.