Ấn định thời gian mở thông đường Lê Mao kéo dài, giá đất lại tăng nóng

(Baonghean.vn) - Tỉnh Nghệ An vừa trình Chính phủ phê duyệt báo cáo tiền khả thi đối với Dự án Xây dựng đường Lê Mao kéo dài giai đoạn 2 vào năm 2022. Đặc biệt đoạn 400m tồn đọng 10 năm qua ở giai đoạn 1 sẽ được triển khai vào cuối năm 2021. Những tín hiệu này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc phát triển đô thị, thu hút đầu tư ở phía Nam TP. Vinh.

Tuyến đường chiến lược kích cầu kinh tế - xã hội

Ngày 8/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Ngọc Phong - Phó  trưởng Ban Quản lý đầu tư và xây dựng TP.Vinhh, cho biết: Dự kiến những ngày tới Văn phòng Chính phủ sẽ có văn bản giao Bộ Kế hoạch và Đầu  tư thẩm định báo cáo tiền khả thi đối với Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu TP. Vinh, tỉnh Nghệ An” trình ngày 23/4/2021 của UBND tỉnh Nghệ An.

Trước đó, HĐND tỉnh Nghệ An thông qua báo cáo tiền khả thi vào ngày 15/4/2021. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 4.514 tỷ đồng, tương đương 195 triệu USD. Dự án được chia thành 4 hợp phần, trong đó có 2 hợp phần đáng chú ý là cải tạo sông Vinh và xây dựng đường Lê Mao kéo dài qua Khu đô thị Vinh Heritage nối thông ra đường tránh QL1.

Ấn định thời gian mở thông đường Lê Mao kéo dài, giá đất lại tăng nóng ảnh 1
Tuyến đường Lê Mao kéo dài hoàn thiện gia tăng giá trị bất động sản. Ảnh phối cảnh dự án Vinh Heritage.

Chính trong các cuộc họp giữa UBND tỉnh với các ngành chức năng và TP.Vinh, những người đứng đầu tỉnh Nghệ An cũng khẳng định: Phố Lê Mao kéo dài sẽ là một trong những “mũi tên” mở rộng không gian đô thị Vinh, là tuyến đường “chiến lược” nhằm kích cầu sự phát triển kinh tế - xã hội vùng phía Nam TP.Vinh.

“Nếu không có gì thay đổi thì cuối năm 2022, Dự án xây dựng đường Lê Mao kéo dài - Giai đoạn 2 (vốn WB) bao gồm: làm cầu bắc qua sông Vinh (sông Cửa Tiền), cầu bắc qua sông Rào Máng và đường Lê Mao, với chiều dài 1,1km sẽ được đưa ra đấu thầu công khai để lựa chọn nhà thầu. Nếu GPMB thuận lợi thì chỉ sau 24 tháng là có đường…”, ông Phong cho biết thêm.

Song song với tiến độ giai đoạn 2, UBND tỉnh Nghệ An cũng đang giao các sở, ban, ngành, hoàn tất các thủ tục cắt Dự án xây dựng đường Lê Mao kéo dài giai đoạn 1 (đoạn từ đường tàu cũ - cổng khu đô thị Handico đến đường du lịch ven sông Vinh,  liền kề khu đô thị Vinh Heritage) để chuyển đổi sang hình thức đầu tư công, do tỉnh thực hiện. Các thủ tục cũng đã cơ bản hoàn thiện, dự kiến cuối năm nay là có thể triển khai, dự kiến sau 12 tháng thi công là sẽ hoàn thiện đường”, ông Phong nói.

Chọn thời điểm vàng tránh sốt đất

Trước những thông tin chính thống và đầy đủ về Dự án đường Lê Mao kéo dài, thị trường bất động sản ở hai bên tuyến đường này đang “nóng” lên từng ngày.

Ấn định thời gian mở thông đường Lê Mao kéo dài, giá đất lại tăng nóng ảnh 2
Dòng sản phẩm shophouse ven trục đường lớn có giá trị kinh doanh đắc địa. Ảnh phối cảnh dự án Vinh Heritage

Bác Nguyễn Văn Mạnh, cư dân trên tuyến đường Lê Mao kéo dài cho biết: Đầu năm 2021, giá đất khu vực này dao động từ 20- 22 triệu đồng/m2. Còn hiện nay đã lên 27 triệu đồng/m2, giá đó được xem là cao nhất từ trước đến nay. Giờ sắp mở thông đường Lê Mao kéo dài, không biết giá còn “nhảy múa” như thế nào nữa. Tương tự, giá đất ở khu vực bám đường Lê Mao kéo dài ở các dự án khác như Vinh Heritage, Tecco Vinh Tân, Tràng An… cũng đang lên từng ngày.

Tuy nhiên, trên thực tế, đất ở trong khu vực, cũng như ở các dự án đô thị trước đây đều đã được dân mua gom bất động sản ôm hết từ lâu. Trong cơn sốt này, dự án Khu đô thị sinh thái Vinh Heritage là còn tiềm năng nhất. Dự án có quy mô 40,47ha, do 2 chủ đầu tư Liên danh CTCP hóa dầu quân đội (Mipec) & Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An thực hiện. Dự án này nằm ở vị trí “đắc địa”, tiếp giáp 3 mặt đường lớn: 2 tuyến đường 21m và 30m (nằm trong quy hoạch chuẩn bị xây dựng), liên thông trực tiếp với các trục đường nội khu đã hiện hữu Ruby 1 và Hoàng Yến 6 và đặc biệt đường Lê Mao kéo dài (con đường khát vọng hướng Nam Thành Vinh) nối Trung tâm TP.Vinh đến QL1A.

Bà Hồ Anh Thư - Giám đốc kinh doanh dự án Vinh Heritage cho hay: “Nhằm đi trước một bước, hiện tại đơn vị đã và đang làm trục đường nội khu Hoàng Yến 6 liên thông với tuyến đường 21m trong tương lai để đón quy hoạch, đảm bảo khi nhận nhà khách hàng đã có thể kinh doanh được ngay. Đặc biệt tại đây, dãy shophouse của phân khu Hoàng Yến trực thuộc Khu đô thị đang được phát triển theo mô hình các khu phố thương mại nổi tiếng châu Âu. Việc quy hoạch đồng bộ loại hình shophouse vào 1 trục lõi thương mại dịch vụ, kề bên trung tâm thương mại, trường học liên cấp và tiệm cận 3 mặt đường lớn: đường 21m, đường 30m và Lê Mao, là một ý tưởng và giải pháp hoàn hảo để gia tăng giá trị loại hình Nhà phố thương mại. Do vậy, hiện tại sản phẩm Shophouse 107 tại khu vực này đang được rất nhiều khách hàng hàng quan tâm và đặt vấn đề, dù chúng tôi chưa mở bán chính thức!”

Vinh Heritage: Phân khu Hoàng yến – "Kinh hoa đô hội bên sông".

Địa chỉ: Đường Lê Mao kéo dài, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Hotline: 1800 6350

Đơn vị tư vấn phát triển dự án:

Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản VLand Việt Nam.

Đại lý phân phối chính thức:

Âu Lạc Land 0964.265.568;

Homes Real Estate 1900.4522;

Tân Long Land 0916.995.678;

S-Real 0968.641.379;

VHG Land 0912.330.038.

Tin mới

Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.