ASEAN chúc mừng U23 Việt Nam

Theo Trọng Giáp (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam sau trận chung kết giải châu Á.
ASEAN chúc mừng U23 Việt Nam ảnh 1

ASEAN chúc mừng các tuyển thủ Việt Nam. Ảnh chụp màn hình: Twitter.

"Chúc mừng đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam vì đã đoạt huy chương bạc và giải Fair Play trong trận chung kết AFC U23 với Uzbekistan", tài khoản Twitter chính thức của ASEAN hôm qua đăng thông điệp kèm hình ảnh đội tuyển dưới tuyết và các cổ động viên tại Hà Nội. 

Đội U23 Việt Nam tuần trước để thua sát nút Uzbekistan với tỷ số 1 - 2, trong trận chung kết giải châu Á ở Trung Quốc. Việt Nam là nước đầu tiên trong Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lọt vào chung kết và giành ngôi á quân giải này. 

Tại Việt Nam, nhiều quan chức nước ngoài như Đại sứ Mỹ, Thụy Điển cũng đăng thông điệp lên mạng xã hội để chúc mừng đội tuyển. 

Với những thành tích mà U23 Việt Nam đã đạt được, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Đội tuyển U23, Huân chương Lao động hạng Ba cho thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và huấn luyện viên Park Hang-seo. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tặng Bằng khen cho 31 thành viên đội tuyển, cho rằng đội đã vô địch trong trái tim 90 triệu người dân Việt. 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.