Bạn đọc Báo Nghệ An trao quà hỗ trợ gia đình nuôi 2 con trọng bệnh

(Baonghean.vn) - Sáng 15/12, bạn đọc Báo Nghệ An đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng Đình Trông – hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn.
Bạn đọc Báo Nghệ An trao 5 triệu đồng cho bà Phan Thị Nuôi (vợ ông Hoàng Đình Trông) ở xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn. Ảnh: Huy Thư
Bạn đọc Báo Nghệ An trao 5 triệu đồng cho bà Phan Thị Nuôi (vợ ông Hoàng Đình Trông) ở xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn. Ảnh: Huy Thư

Gia đình ông Trông ở xóm 6, xã Nam Lĩnh hiện đang nuôi 2 người con bị bệnh nặng. Anh Hoàng Đình Hòa (41 tuổi) bị bệnh tâm thần từ 6 năm nay. Gia đình đã nhiều lần đưa anh Hòa đi bệnh viện chữa trị, nhưng không khỏi hẳn. Người con gái út là Hoàng Thị Hằng (31 tuổi) bị bệnh down bẩm sinh, mọi sinh hoạt đều do vợ chồng ông lo lắng.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Trông đã được phản ánh trong bài viết “Hoàn cảnh éo le của vợ chồng già ở Nghệ An nuôi 2 con tâm thần, tàn tật” đăng trên báo Nghệ An điện tử ngày 25/5/2021.

Dịp này, bạn đọc Báo Nghệ An đã trực tiếp đến thăm hỏi gia đình và trao cho bà Phan Thị Nuôi, vợ ông Trông 5 triệu đồng. Đây là số tiền của các bạn đọc Báo Nghệ An quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình ông.

Được biết, vào đêm 14/12, nghe tin con trai út đi làm rơi từ trên dàn giáo khiến dây thép xâu vào chân, ông Trông đi thăm con, trên đường về nhà đã gặp tai nạn giao thông tại xã Nam Lĩnh. Ông bị chiếc xe máy đi ngược chiều đâm trúng phải nhập viện trong đêm. Hiện ông đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn.     

tin mới

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.