Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh, trong năm 2022, cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị các cấp trong tỉnh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; đổi mới phương pháp, cách thức chỉ đạo, lề lối làm việc theo hướng quyết liệt hơn; trọng tâm, trọng điểm hơn; bám sát thực tiễn, công việc với quyết tâm chính trị cao.

Sáng 20/1, tại TP. Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu chính Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì tại điểm cầu Tỉnh ủy. 

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thành, thị ủy với tinh thần sâu sát, cụ thể về nội dung, đổi mới về phương thức, mở rộng thành phần tham dự.

ĐẠT ĐƯỢC NHIỀU KẾT QUẢ NỔI BẬT 

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tuy nhiên, đây cũng là năm dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, thậm chí có những thời điểm lan rộng trên địa bàn tỉnh, tác động nghiêm trọng đến đời sống, tâm lý, sức khỏe Nhân dân; làm cho các hoạt động kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục có lúc bị đảo lộn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 2
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thành Duy

Trước bối cảnh khó khăn đó, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh, đặc biệt, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thể hiện tinh thần quyết liệt, chủ động, linh hoạt trong điều hành; hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, Nhân dân trong và ngoài tỉnh cũng đã nỗ lực rất lớn, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền vừa phòng, chống dịch, vừa khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực.

Năm 2021, Nghệ An cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu và có những điểm sáng tích cực. Kinh tế - xã hội ổn định, đặc biệt, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 6,2%. Thu ngân sách đạt hơn 19.000 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 3
Đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Ảnh: Thành Duy

Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu lần đầu tiên đạt mốc 3,36 tỷ USD, trong đó xuất khẩu chứng kiến năm bứt phá “ngoạn mục” với tổng kim ngạch đạt trên 2,4 tỷ USD, hoàn thành trước 4 năm mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra;…

Bối cảnh khó khăn nhưng trật tự, an toàn xã hội được giữ yên, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chăm lo, quan tâm, tăng cường. 

Hội nghị đã dành thời gian đánh giá sâu sát những kết quả đạt được; những hạn chế, bất cập, khó khăn, vướng mắc đang gặp phải với tinh thần chỉ rõ nguyên nhân đạt được, hạn chế, nhất là nguyên nhân chủ quan.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 4
Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trình bày báo cáo tóm tắt công tác kiểm tra, giám sát năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Ảnh: Thành Duy

Bên cạnh đó, qua các tham luận, các đại biểu đã chỉ ra những cách làm hay, sáng tạo, đổi mới, mô hình có hiệu quả trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2021; phân tích, đánh giá sâu về phương thức, phương pháp lãnh đạo của tổ chức Đảng, hệ thống chính trị, của chính quyền năm vừa qua, đặc biệt là những đổi mới, sáng tạo như kiên trì, kiên định đeo bám việc khó, tinh thần quyết liệt, hành động; từ đó chỉ ra những bài học kinh nghiệm.

Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận để nhận diện chính xác những thách thức của năm 2022 trên cơ sở những kết quả đạt được năm 2021 cùng bối cảnh trong nước và quốc tế. Từ đó, bàn và đưa ra những giải pháp, đặc biệt là những giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn, nút thắt nhằm tạo động lực mới cho tăng trưởng trong năm 2022 và thời gian tới; để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 5
Đồng chí Phùng Thành Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Đô Lương trình bày tham luận với chủ đề về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Ảnh: Thành Duy
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 6
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò trình bày tham luận về một số nội dung phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid -19. Ảnh: Thành Duy

Các đại biểu dự hội nghị cũng thống nhất cao quan điểm phải có quyết tâm giao việc, phân công, phân nhiệm, phân cấp rõ ràng hơn để tạo động lực về mặt tinh thần; quyết tâm, năng động, sáng tạo, dám làm của các ngành, các cấp, các địa phương; qua đó, cùng nhau thống nhất, quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2022.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức Đảng; nâng cao chất lượng, hiệu quả, đề cao công tác kiểm tra, giám sát.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 7
Đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu trình bày tham luận về công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Ảnh: Thành Duy
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 8
Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trình bày tham luận về công tác xây dựng Đảng trong lực lượng quân sự tỉnh. Ảnh: Thành Duy

Từ đó, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp để hoàn thành một cách trọn vẹn các nhiệm vụ đặt ra về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong năm 2022.

HAI BÀI HỌC CẦN "NẰM LÒNG"

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đã khái quát, nhấn mạnh 2 nội dung là điểm sáng của tỉnh trong năm qua, góp phần rất quan trọng tạo nên các thành quả của tỉnh.

Trước hết là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục được duy trì, phát huy tốt hơn so với năm 2020 và lan tỏa đến cơ sở. Vì thế, đã củng cố lòng tin của Nhân dân, qua đó, khơi dậy sức dân, tạo được sự nỗ lực, đồng lòng của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh để vượt qua khó khăn. Đây là nền tảng rất tốt cho tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 9
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tổng kết nội dung sau 10 tham luận của các đảng bộ trực thuộc: Ảnh: Thành Duy

Minh chứng rõ nhất cho điểm sáng này là kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 có tỷ lệ cử tri và tỷ lệ trúng cử cao hơn so với các nhiệm kỳ gần đây; đồng thời qua công tác phòng, chống dịch Covid -19, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn, cấp bách, Nhân dân đã ủng hộ các quyết sách, chủ trương của tỉnh cũng như đóng góp sức người, sức của để vượt qua khó khăn, kiểm soát được làn sóng dịch bệnh.

Cùng với đó, qua các phong trào, cuộc vận động lớn của Trung ương, tỉnh như thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới… tinh thần đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân được thể hiện rõ nét.

Điểm sáng tiếp theo trong năm qua chính là phương pháp, cách thức chỉ đạo, lề lối làm việc có nhiều đổi mới theo hướng quyết liệt hơn, trọng tâm, trọng điểm hơn; bám sát thực tiễn, công việc với quyết tâm chính trị cao; kiên quyết đấu tranh với những bất cập, hạn chế, điểm nóng, nhạy cảm. Chính điều này đã góp phần tác động rất sâu đến thành quả của tỉnh trong năm qua.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 10
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu chính Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Nổi bật như thực hiện đầu tư công được lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm. Tỉnh đã chủ động đề xuất, phối hợp với Chính phủ, các bộ, ngành để trình và được Quốc hội ban hành Nghị quyết số 36, thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An. 

Chấn chỉnh một số vấn đề bấy lâu nay còn nhức nhối, người dân quan tâm như: Khai thác khoáng sản trái phép, sai phạm về đất đai; đấu tranh với tín dụng đen, cho vay nặng lãi; thể hiện quan điểm rõ ràng trong phát triển thủy điện, nhiệt điện. Trong thực hiện các thủ tục hành chính, chính quyền tỉnh có nhiều đổi mới, chuyển từ “giải thích, giải trình” sang “giải pháp, giải quyết”;…

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 11
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Thành Duy

Biểu dương những nỗ lực của cán bộ, đảng viên, Nhân dân toàn tỉnh trong năm 2021, đồng thời Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh năm 2022 được xác định là năm tăng tốc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ; tuy nhiên, diễn biến dịch Covid -19 vẫn hết sức phức tạp, khó lường. 

Trong bối cảnh đó, người đứng đầu Tỉnh ủy lưu ý trong năm nay, cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị các cấp cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa 2 điểm sáng, kinh nghiệm đã được đúc kết trong năm 2021.

“Phải nằm lòng, phải gương mẫu thực hiện, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương để dẫn dắt cán bộ và Nhân dân thực hiện tốt; chỗ nào có biểu hiện mất đoàn kết phải trao đổi với nhau chân thành, thẳng thắn”, đồng chí Thái Thanh Quý nói.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 12
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu chính Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Cùng với đó, toàn tỉnh cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19. Đặc biệt, với diễn biến mới của dịch thời gian qua, các cấp, ngành cần rà lại để xây dựng phương án phù hợp với bối cảnh, tình hình; tăng cường kiểm soát công dân từ các địa phương khác trở về như khai báo y tế và khi có dấu hiệu nhiễm bệnh phải được xét nghiệm ngay, cũng như khuyến khích người dân xét nghiệm sau 7 ngày về địa bàn; hạn chế tối đa tập trung đông người, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng để kiểm soát địa bàn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh…

Đặc biệt, đồng chí Thái Thanh Quý nhiều lần nhấn mạnh: Người đứng đầu cấp ủy gắn liền với trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 phải chịu hoàn toàn trách nhiệm ở cấp mình nếu để dịch bệnh lây lan rộng trên địa bàn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 13
Các đại biểu theo dõi hội nghị tại điểm cầu thứ 2 của Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đặc biệt là tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, XIII gắn với Kết luận số 21, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; các quy định về nêu gương, những điều đảng viên không được làm, thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 14
Các đại biểu theo dõi hội nghị tại điểm cầu thứ 2 của Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Trong công tác tổ chức cần thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ cho nhiệm kỳ mới; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng cần thực hiện hiệu quả với phương châm: Giám sát phải mở rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm và đi sâu vào chuyên đề, nhất là các vấn đề cấp thiết, nhạy cảm như: Cải cách hành chính, đất đai, dự án treo, đầu tư công…

Công tác tư tưởng, tuyên giáo, dân vận cần tiếp tục đổi mới theo hướng thực tế hơn, sâu sát cơ sở hơn. Công tác nội chính cần đeo bám quyết liệt các vụ án, vụ việc phức tạp, kéo dài. 

Trước mắt, chuẩn bị đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý yêu cầu cần chuẩn bị Tết chu đáo cho Nhân dân, gắn với đảm bảo công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội để mọi người, mọi nhà đều có Tết, đầm ấm, sum vầy. Đồng thời, trong Tết, các cơ quan, địa phương, đơn vị phải bố trí trực đầy đủ; ra Tết phải bắt tay ngay vào công việc; không có tư tưởng vui Xuân.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022 ảnh 15
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trao tặng Bằng khen cho 6 đảng bộ cấp trên cơ sở đã “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu” năm 2021. Ảnh: Thành Duy

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã công bố quyết định xếp loại đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và các quyết định khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 6 đảng bộ cấp trên cơ sở đã “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu” năm 2021, gồm: Đảng bộ thành phố Vinh, Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu, Đảng bộ huyện Đô Lương, Đảng bộ huyện Con Cuông, Đảng bộ Công an tỉnh và Đảng bộ Quân sự tỉnh.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
Ảnh mỏ quặng thiếc.

Đi tìm nguyên nhân gây sụt lún ở thủ phủ khoáng sản Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, tình trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa ở xã Châu Hồng đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, số nhà bị ảnh hưởng đã chiếm hơn 20% hộ dân trong xã. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy, việc khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp gần đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.