Báo chí cần cổ vũ, lan tỏa những điển hình tiên tiến, cách làm hay

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí, bên cạnh tuyên truyền những bất cập, tiêu cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh nhằm chấn chỉnh, đẩy lùi các tiêu cực, hạn chế thì cũng cần tăng thời lượng tuyên truyền, phản ánh những điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo trong nhân dân, từ đó cổ vũ, lan tỏa các mô hình, cách làm hay, sáng tạo, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.​
Chiều 9/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng với Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 9. Các đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông chủ trì hội nghị.
Chiều 9/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng với Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 9. Các đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông đồng chủ trì hội nghị. Ảnh: Mai Hoa

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh.

Trên cơ sở theo dõi, tổng hợp của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, hoạt động báo chí Nghệ An trong tháng 8 đã tích cực phản ánh toàn diện các hoạt động thời sự - chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị các cấp trong tỉnh.

Nổi bật là tuyên truyền hoạt động thăm và làm việc của các lãnh đạo Trung ương tại Nghệ An; các loạt bài kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám và ngày Quốc khánh 2/9; việc triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng gắn công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Các đại biểu tham gia hội nghị. Ảnh: Mai Hoa
Các đại biểu tham gia hội nghị. Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh phản ánh những mặt tích cực, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp thì cơ quan báo chí cũng đã đề cập đến những khó khăn trong thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng; bất cập trong thực hiện các cơ chế, chính sách cũng như các vấn đề thực tiễn về điện lưới ở nông thôn, đào tạo nghề ở miền núi, cuộc sống của người dân ở gần các dự án thủy điện trước mùa mưa bão, một số công trình, dự án không phép, vi phạm về trật tự đô thị; sai phạm trong quản lý nhà nước về đất đai, khai thác khoáng sản; tái diễn tình trạng xe quá tải; bất cập trong quản lý hành chính ở cơ sở; ô nhiễm môi trường…

s
Đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông báo cáo kết quả hoạt động báo chí trong tháng 8/2020. Ảnh: Mai Hoa

Tại hội nghị, đại diện một số cơ quan báo chí cũng đã nêu một số vấn đề mà Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thống cần định hướng và chỉ đạo. Trong đó đáng quan tâm nhất là quan tâm đôn đốc các sở, ngành, địa phương kịp thời và trách nhiệm trong trả lời cũng như khắc phục các vấn đề báo chí phản ảnh đúng; tăng cường chấn chỉnh việc đưa tin sai sự thật trên các Facebook cá nhân.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng cần định hướng cho các cơ quan báo chí tuyên truyền đại hội Đảng bộ tỉnh bằng các chuyên đề, bài viết sâu về kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại, trên cơ sở đó có giải pháp khắc phục cho nhiệm kỳ tới.

Đại diện Báo Nông nghiêp kiến nghị tỉnh cần quan tâm đến đội ngũ làm báo thường trú trong hoạt động tác nghiệp. Ảnh: Mai Hoa
Đại diện Báo Nông nghiệp kiến nghị tỉnh cần quan tâm đến đội ngũ làm báo thường trú trong hoạt động tác nghiệp. Ảnh: Mai Hoa

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định sự quan tâm của Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với hoạt động báo chí và những ý kiến trao đổi của của các cơ quan báo chí đều xác đáng và đây cũng là vấn đề mà Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đang tập trung.

Về tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, các cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền, tổ chức các loạt bài phân tích, mổ xẻ sâu sắc những thành tựu, kết quả đạt được trong 5 năm thực hiện Nghị quyết đai hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; trên cơ sở đó gợi mở, hiến kế đường hướng, giải pháp cho nhiệm kỳ mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hưng Nguyên khóa XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt là khơi dậy truyền thống “đi đầu, dậy trước” nhằm tạo ra bước đột phá về tư duy, nhận thức, hành động, đưa Nghệ An phát triển mãnh mẽ hơn trong nhiệm kỳ mới.

Song song với tuyên truyền đại hội Đảng bộ tỉnh, tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng mong muốn các cơ quan báo chí, bên cạnh tuyên truyền những bất cập, tiêu cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh nhằm chấn chỉnh, đẩy lùi các tiêu cực, hạn chế thì cũng cần tăng thời lượng tuyên truyền, phản ánh những điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo trong nhân dân, từ đó cổ vũ, lan tỏa các mô hình, cách làm hay, sáng tạo, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Võ Văn Dũng. Ảnh: Mai Hoa
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin - Truyền thông tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh vừa được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.