Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế tại Kỳ Sơn và Quỳ Hợp

Tình Dương - Phan Giang

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình “Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế – Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương”, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trao tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế  cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kỳ Sơn và Quỳ Hợp.
Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế tại Kỳ Sơn và Quỳ Hợp ảnh 1

Trao thẻ BHYT cho người dân xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn). Ảnh: Tình Dương

Tại UBND xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn) Bảo hiểm xã hội tỉnh và BIDV Chi nhánh Nghệ An tổ chức chương trình trao tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Văn Minh - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh khẳng định bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là hai chính sách xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước. Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp, đồng hành của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, việc triển khai chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, ngày càng có nhiều người lao động, người dân tham gia và được thụ hưởng quyền lợi từ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung, huyện Kỳ Sơn nói riêng số lượng người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa được thụ hưởng quyền lợi khi đi khám chữa bệnh còn nhiều, tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện còn thấp. Do đó cần tăng cường công tác truyền thông để mọi người nhận thức đầy đủ về vai trò, ý nghĩa của Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế; cũng như tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh quyên góp ủng hộ một phần tiền lương của mình, tăng cường kêu gọi sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, cùng với nguồn kinh phí ủng hộ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Chương trình “Trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế – Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương” cho 50 người dân của huyện Kỳ Sơn. Trong đó, tặng 30 sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho các hộ dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế cho 20 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hữu Kiệm trị giá hơn 61 triệu đồng.

Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ bảo hiểm y tế tại Kỳ Sơn và Quỳ Hợp ảnh 2

Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Tại Quỳ Hợp, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳ Hợp tổ chức trao tặng 63 sổ bảo hiểm xã hội và 125 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá gần 163 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của các đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân và cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện giúp người dân, đặc biệt là người dân có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe, đề phòng các rủi ro trong cuộc sống, giảm khó khăn khi không may bị ốm đau, đồng thời góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch