Báo Mỹ khuyên Ukraine đừng ảo tưởng về Crưm

Theo PV (sputniknews.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Vladimir Zelensky và các đồng minh phương Tây nên ngừng kêu gọi đòi lại Crưm cho Kiev và bắt đầu quá trình đàm phán, Rod Dreher, biên tập viên cao cấp của The American Conservative viết.

"Bạn tôi tin rằng xung đột sẽ không kết thúc cho đến khi Nga hoàn toàn quay trở lại biên giới cũ và Ukraine lấy lại Crưm. Tôi nói với anh ấy rằng điều này hoàn toàn phi thực tế, rằng đây là công thức cho sự leo thang vĩnh viễn", tác giả viết.

Báo Mỹ khuyên Ukraine đừng ảo tưởng về Crưm ảnh 1

Một góc đảo Crưm. Ảnh Sputnik / Alexey Malgavko

Theo ý kiến của ông, những lời kêu gọi của Kiev và Warsaw về việc chiếm bán đảo có thể được so sánh với mong muốn của người Mỹ tiến hành một cuộc chiến ở Iraq.

Ông kết luận: "Chúng ta không muốn nghe những người cảnh báo chống lại chiến tranh, bởi vì nỗi sợ hãi và lòng căm thù kẻ thù của chúng ta quá lớn. Và chúng ta đã tự cho phép mình dẫn đất nước của mình và Iraq đến thảm họa".

Thay vì ảo tưởng về việc giành lại quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ của Nga, Đảng Bảo thủ Mỹ gợi ý rằng Chính phủ Zelensky và châu Âu cần thỏa thuận giải quyết cuộc khủng hoảng một cách hòa bình, chứ không đợi đến khi "cuộc chiến này phá hủy châu Âu về kinh tế hoặc tệ hơn thế".

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng đường lối của Kiev và Vladimir Zelensky nhằm "lấy lại" Crưm sẽ thất bại.

Crưm trở thành một khu vực của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3 năm 2014, trong đó đại đa số cử tri của Cộng hòa Crưm và Sevastopol đã bỏ phiếu ủng hộ việc gia nhập Nga.

Chính quyền Crưm đã tổ chức trưng cầu dân ý sau cuộc đảo chính ở Ukraine vào tháng 2/2014. Ukraine vẫn coi Crưm là lãnh thổ của mình, nhưng là vùng đang tạm thời bị chiếm đóng.

Ban lãnh đạo Nga nhiều lần tuyên bố rằng dân chúng Crưm đã biểu quyết lựa chọn thống nhất với Nga thông qua con đường dân chủ, hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc. Như Tổng thống Vladimir Putin nhận định, vấn đề Crưm đã “khép lại hoàn toàn”.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.