Báo Nghệ An thăm, tặng quà gia đình 2 em bé mồ côi bố, mẹ bị u não

(Baonghean.vn) - Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của 2 em bé mồ côi bố, mẹ bị u não ở xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, Báo Nghệ An đã tổ chức quyên góp và trao tặng 20 triệu đồng.

Chào mừng 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, sáng 11/6, đoàn công tác của Báo Nghệ An do đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập dẫn đầu cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên mẹ con chị Nguyễn Thị Dung ở xóm Mai Đình, xã Thanh Mai.

Đoàn công tác Báo Nghệ An và đại diện chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên mẹ con chị Nguyễn Thị Dung. Ảnh: Huy Thư
Đoàn công tác Báo Nghệ An và đại diện chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên mẹ con chị Nguyễn Thị Dung. Ảnh: Huy Thư

Tại gia đình bố mẹ đẻ của chị Dung, sau khi ân cần thăm hỏi, đoàn đã trao tặng phần quà 20 triệu đồng nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình chị. Số quà này là do cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An tổ chức quyên góp trong thời gian vừa qua

Như Báo Nghệ An đã đưa tin trong bài “Hoàn cảnh đáng thương của hai chị em, bố qua đời vì ung thư, mẹ bị u não”, gia đình chị Dung có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai vợ chồng chị Dung làm công nhân, lập nghiệp ở miền Nam. Tháng 2/2019, chồng chị qua đời vì ung thư gan, một mình chị phải nuôi 2 con Trần Thị Thu Thủy (SN 2007) và Trần Văn Công (SN 2009).

Dịp này, Báo Nghệ An đã trao tặng 20 triệu đồng nhằm giúp đỡ mẹ con chị Dung. Ảnh: Huy Thư
Dịp này, Báo Nghệ An đã trao tặng 20 triệu đồng nhằm giúp đỡ mẹ con chị Dung.  Ảnh: Huy Thư

Nỗi đau mất chồng chưa vơi thì mấy tháng sau, chị Dung phát hiện bị ung thư não. Do hoàn cảnh éo le, tháng 8/2019, chị đã phải gửi 2 con về quê để ông bà ngoại nuôi ăn học. Riêng chị, sau 3 lần nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh tình ngày càng nặng hơn, mắt mờ, mất trí nhớ, anh em bên ngoại đã phải đưa chị về quê nhà Nghệ An.

Chị Dung xúc động trước sự chia sẻ, thăm hỏi ân cần của đoàn công tác Báo Nghệ An. Ảnh: Huy Thư
Chị Dung xúc động trước sự chia sẻ, thăm hỏi ân cần của đoàn công tác Báo Nghệ An. Ảnh: Huy Thư

Đầu năm 2020, chị Dung đã được người thân đưa ra Hà Nội mổ não tại Bệnh viện Việt Đức. Sau khi tái khám, do không có điều kiện để tiếp tục chữa trị tại Bệnh viện K - Hà Nội, chị được đưa về bệnh viện tỉnh điều trị một thời gian, rồi đưa về nhà./.

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.