Báo Nghệ An trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip 'Khoảnh khắc Vàng' lần thứ 10

Dự lễ, về phía Trung ương có các đồng chí: Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng lý luận Văn học nghệ thuật Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nghệ An; Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Bá - Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Đức Cường - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Nam Đình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Đến dự còn có các đồng chí: Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nhà báo Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An, Giám đốc Đài PTTH Nghệ An; Nhà báo Nguyễn Công Thành - Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh; Nhà báo Phạm Văn Báu - Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa; các đồng chí trong Ban Biên tập Báo Nghệ An qua các thời kỳ. 

Báo Nghệ An trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip 'Khoảnh khắc Vàng' lần thứ 10 ảnh 1
Trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Đức Anh

Cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip “Khoảnh khắc Vàng” Báo Nghệ An được tổ chức từ năm 2011, đến nay đã qua 10 mùa giải. Cuộc thi nhằm nâng cao chất lượng trên các ấn phẩm báo Nghệ An và ghi lại những hình ảnh, những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng nhất về mọi hoạt động trong thực tiễn đời sống xã hội của con người và quê hương Nghệ An.

Cuộc thi ảnh báo chí và video clip “Khoảnh khắc Vàng” năm nay đã thu hút hơn 60 tác giả tham gia với hơn 800 tác phẩm ảnh báo chí và video clip chất lượng. Các tác phẩm đã thể hiện sự đầu tư, công phu, những khoảnh khắc hiện thực của cuộc sống và được các tác giả đưa vào tác phẩm hết sức sinh động, đầy tâm huyết và sáng tạo góp phần vì sự phát triển của Báo Nghệ An nói riêng và báo chí tỉnh nhà nói chung.

Báo Nghệ An trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip 'Khoảnh khắc Vàng' lần thứ 10 ảnh 2
Trao Giải Nhì cho các tác giả. Ảnh: Đức Anh
Báo Nghệ An trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip 'Khoảnh khắc Vàng' lần thứ 10 ảnh 3
Trao Giải Ba cho các tác giả Ả̉nh: Đức Anh

Sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 17 tác phẩm để trao giải. Về thể loại Ảnh: Tác phẩm “Theo mẹ về quê” của tác giả Võ Quốc Khánh đạt giải Nhất. Về thể loại Video clip: tác phẩm “Lớp học trực tuyến đặc biệt trong mùa dịch” của tác giả Hà Nguyên Sơn đạt giải Nhất. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An nhấn mạnh, cuộc thi tròn 10 năm, đã để lại nhiều dấu ấn qua các tác phẩm. Những hiệu quả mang lại sau mỗi cuộc thi đọng lại trên các ấn phẩm báo in, báo điện tử, kênh YouTube là những tác phẩm đẹp, chất lượng, những khoảnh khắc thật gần gũi với đời sống, có hiệu ứng tốt đối với xã hội, phản ánh thật sinh động và phong phú mọi hoạt động đời sống thực tiễn.

Báo Nghệ An trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip 'Khoảnh khắc Vàng' lần thứ 10 ảnh 4
Trao Giải Khuyến khích cho các tác giả. Ảnh: Đức Anh
Báo Nghệ An trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip 'Khoảnh khắc Vàng' lần thứ 10 ảnh 5
Các đồng chí lãnh đạo Báo Nghệ An chụp ảnh với các tác giả đạt giải. Ảnh: Đức Anh

Để những “Khoảnh khắc Vàng” trên các tác phẩm tiếp tục được bạn đọc đón nhận, thực sự không thể thiếu trên các ấn phẩm Báo Nghệ An, tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được trong Cuộc thi ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” các lần trước, Báo Nghệ An chính thức phát động Cuộc thi “Khoảnh khắc Vàng” lần thứ 11 bắt đầu từ ngày 10/11/2021 đến ngày 20/10/2022.

Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An Trần Văn Hùng cũng mong muốn các tác giả đạt giải hôm nay hãy tiếp tục sáng tạo, sáng tác để có những đề tài ngày càng phong phú, phù hợp với chuyên môn, nghề nghiệp, năng khiếu và đam mê cũng như nhằm nâng cao chất lượng nội dung dự thi trên các thể loại.

Báo Nghệ An trao giải Cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip 'Khoảnh khắc Vàng' lần thứ 10 ảnh 6
Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát động cuộc thi Ảnh báo chí, Video clip “Khoảnh khắc Vàng” lần thứ 11 năm 2021. Ảnh: Đức Anh

Qua đó, Cuộc thi hình ảnh, video clip trên Báo Nghệ An với Chủ đề “Khoảnh khắc Vàng” tiếp tục là nơi để thỏa niềm đam mê sáng tạo bổ ích dành cho cho các nhà báo chuyên nghiệp và những người yêu hình ảnh trên báo chí.

Tọa đàm kỷ niệm 60 năm thành lập Báo Nghệ An

Tọa đàm kỷ niệm 60 năm thành lập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 10/11, Báo Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (10/11/1961-10/11/2021) và trao giải ảnh, video clip “Khoảnh khắc Vàng” lần thứ 10.

Tin mới

Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn) - Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa. Có cảm giác như thông qua từng câu chữ, một lần nữa tác giả để cho mình được sống lại những ngày tháng đã qua. “Ước gì trở lại năm nào” cũng vậy, như một lần nữa ông được sống lại, rung động lại, bởi những thứ đã trôi qua từng mang đến thật nhiều cảm xúc.
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” tại nhiều địa phương

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 'Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam' tại nhiều địa phương

(Baonghean.vn) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008 - 2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.
Trang trọng lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào

Xúc động Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 25/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Năm 2020, UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý tài chính, tài sản và đất đai tại Công ty TNHH MTV Cà phê cao su Nghệ An; trong đó, có thanh tra việc tổ chức thực hiện nhượng bán vườn cam và các tài sản khác gắn liền với đất tại xã Nghi Ân.
TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ đồng đất Việt

TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ cánh đồng đất Việt

(Baonghean.vn) - Trang trại bò sữa của TH true MILK hiện nắm giữ kỷ lục thế giới do World Records Union chứng nhận là “Cụm trang trại chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao khép kín có quy mô lớn nhất thế giới” vào năm 2020. Từ trang trại này, dòng sữa tươi sạch hoàn toàn từ thiên nhiên không chỉ ghi dấu “Vì tầm vóc Việt” mà đã trở thành sản phẩm chất lượng cao đẳng cấp thế giới.
U23 Việt Nam. Ảnh tư liệu

Vì sao sao trẻ SLNA dần 'sạch tên' trên U23 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá nói chung và người hâm mộ bóng đá Xứ Nghệ nói riêng cảm thấy băn khoăn, tiếc nuối và đặt câu hỏi là vì sao trong các bản danh sách U23 Việt Nam, nhất là ở mấy đợt liên tiếp hoàn toàn vắng bóng các cầu thủ SLNA.
Hộ chiếu vắc-xin tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đi du lịch, xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Ảnh tư liệu

Khó khăn trong cấp hộ chiếu vắc-xin

(Baonghean.vn)- Với khối lượng hồ sơ sai lệch lớn, hệ thống máy móc và phần mềm chưa đồng bộ, cộng thêm thiếu nhân lực chuyên môn công nghệ thông tin, việc đảm bảo tiến độ làm sạch dữ liệu, cấp hộ chiếu vắc-xin điện tử theo yêu cầu của Bộ Y tế là khó khả thi.
Cho các cháu đi cho biết

Cho các cháu đi cho biết

(Baonghean.vn) - Bà con mong vào ngày hè, các cán bộ, anh chị thanh niên cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh đến bản dạy thêm các cháu kỹ năng sinh tồn với môi trường; tạo điều kiện, giúp các cháu nhỏ ở bản xa đi tham quan, học tập một vài nơi.
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư phục vụ chuyển đổi số quốc gia

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư phục vụ chuyển đổi số quốc gia

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận nội dung cuộc họp sơ kết 3 tháng triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.