Bắt quả tang viện thẩm mỹ hoạt động chui ở TP. Vinh

Tiến Hùng 28/11/2022 15:29

(Baonghean.vn) -Ngoài bị xử phạt hành chính 45 triệu đồng, bà Thảo còn bị yêu cầu phải đóng cửa ngay cơ sở thẩm mỹ không phép này.

Ngày 28/11, bà Hồ Thị Hoa - Trưởng phòng Y tế TP. Vinh cho biết, UBND TP. Vinh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng đối với bà Lê Thị Phương Thảo (34 tuổi), vì hành vi hành nghề y không phép. Bà Thảo là chủ cơ sở thẩm mỹ có địa chỉ tại số nhà 18, ngõ số 1, đường Trần Thủ Độ, phường Trường Thi, TP. Vinh.

Cơ sở thẩm mỹ chui đặt tại tòa nhà 3 tầng ở ngõ số 1, đường Trần Thủ Độ. Ảnh: Tiến Hùng

Cở sở thẩm mỹ này có tên là Viện thẩm mỹ Toàn Diện ST Diamond. Ngoài bị xử phạt hành chính, bà Thảo còn bị yêu cầu đóng cửa cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui này.

Theo bà Hồ Thị Hoa, mới đây đoàn liên ngành gồm lực lượng y tế, công an và chính quyền phường Trường Thi đã mật phục, bắt quả tang 2 nhân viên của cơ sở thẩm mỹ này đang trực tiếp cắt mí mắt cho khách hàng.

"Chúng tôi nhận được phản ánh của người dân nói rằng, cơ sở này hoạt động chui từ 6 tháng trước. Nhưng đến hôm nay thì mới bắt được quả tang. Vì cơ sở này có gắn camera, bảo vệ nên người lạ đến dễ bị phát hiện. Để qua mặt lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, cơ sở thẩm mỹ này không treo biển", bà Hoa nói.

Các bài đăng của cơ sở thẩm mỹ này trên Facebook đều không có địa chỉ cụ thể để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng. Ảnh: Tiến Hùng chụp màn hình

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 28/11, cơ sở thẩm mỹ này đã đóng cửa. Theo người dân sống bên cạnh, chỉ thi thoảng chủ cơ sở thẩm mỹ mới đưa biển quảng cáo viện thẩm mỹ ra dựng trước tòa nhà. Tuy vậy, khách hàng đến làm dịch vụ vẫn rất đông đúc.

Để thu hút khách hàng, cơ sở thẩm mỹ này quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội. Trên tài khoản zalo được cho là của chủ cơ sở thẩm mỹ, thường xuyên đăng tải các hoạt động thẩm mỹ cho khách hàng. Ngoài ra, trên trang Facebook có tên "Viện Thẩm Mỹ ST Diamond", cũng thường xuyên quảng cáo các dịch vụ, các đợt giảm giá.

Tuy nhiên, trên các bài quảng cáo này cũng chỉ nêu địa chỉ là "cơ sở tại TP. Vinh" và để lại số điện thoại liên hệ mà không có địa chỉ cụ thể nhằm tránh bị kiểm tra, xử lý. Khi khách hàng có nhu cầu gọi điện, tư vấn dịch vụ xong, các nhân viên mới hướng dẫn họ đến địa chỉ của cơ sở trên đường Trần Thủ Độ để tiến hành thẩm mỹ.

Bắt quả tang viện thẩm mỹ hoạt động chui ở TP. Vinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO