Bầu Đức rút khỏi VFF từ trước SEA Games 2017

Chia tay vị trí phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhưng bầu Đức cam kết vẫn hỗ trợ bóng đá nước nhà.

"Bầu Đức xin rút khỏi vai trò phó Chủ tịch phụ trách tài chính của VFF từ trước SEA Games 29, trong cuộc họp của Thường trực VFF ở TP HCM. Tuy nhiên, ông không cho công bố để tránh ảnh hưởng tới tinh thần của U22 Việt Nam trước khi lên đường sang Malaysia", một lãnh đạo cao cấp của VFF tiết lộ với VnExpress.

bau-duc-rut-khoi-vff-tu-truoc-sea-games-2017

Ước mơ HC vàng SEA Games với lứa cầu thủ "gà nòi" Công Phượng, Tuấn Anh... không thành hiện thực với bầu Đức. Ảnh: Đức Đồng.

VFF là tổ chức hành chính sự nghiệp, các thành viên tham gia tự nguyện nên việc bầu Đức xin rút lui không ai có thể phản đối. Sau khi Việt Nam thất bại 0-3 trước Thái Lan, dẫn đến việc phải chia tay SEA Games ngay ở vòng bảng, bầu Đức sẽ chính thức công bố quyết định rời chức vụ ở VFF. Lý do ông xin nghỉ là "quá bận rộn với công việc kinh doanh".

Bầu Đức là người yêu và tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Ông là người đã phá kỷ lục chuyển nhượng ở Việt Nam khi chi tiền chiêu mộ Kiatisuk, giúp HAGL từ hạng Nhất lên V-League rồi vô địch liền hai mùa giải sau đó. Ông cũng tiên phong trong việc kết hợp với Arsenal cho ra lò đào tạo trẻ HAGL Arsenal JMG, nơi đào tạo ra các trụ cột của tuyển Việt Nam hiện tại như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường....

Năm 2014, bầu Đức trúng cử chức vụ phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính với 60 phiếu tín nhiệm trên tổng số 62 phiếu bầu.

Nhưng khoảng hai năm qua, việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn nên ông không còn dành nhiều thời gian cho bóng đá cũng như công việc ở VFF. "Bầu Đức khẳng định rút lui nhưng vẫn sẽ hỗ trợ hết mình từ phía sau cho bóng đá Việt Nam", nguồn tin cho biết thêm.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.