Bệnh nhân Covid-19 trốn khỏi bệnh viện ở Nghệ An đã chủ động quay trở lại

(Baonghean.vn) -Khi được đưa đến nơi điều trị, một bệnh nhân Covid-19 đã vùng chạy nhưng sau đó chủ động quay trở lại.

Tối 18/6, bác sỹ Quế Anh Trâm - Giám đốc Trung tâm bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An) cho biết, bệnh nhân bỏ trốn khỏi trung tâm đã chủ động quay trở lại điều trị. 

Khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Tiến Hùng
Khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Tiến Hùng

Trước đó, chiều cùng ngày, một bệnh nhân Covid-19 trú ở phường Hưng Dũng được chuyển đến đây để điều trị. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu vừa dừng thì bệnh nhân này vùng chạy, không chịu vào khu tiếp nhận bệnh nhân. 

"Vì quá lo lắng bệnh nhân ra ngoài cộng đồng lây lan cho nhiều người nên lập tức chúng tôi thông báo cho Trung tâm Y tế TP Vinh để tìm bệnh nhân", bác sỹ Quế Anh Trâm kể. Nhận được thông tin, phía Trung tâm Y tế TP Vinh cũng ngay lập tức ra thông báo khẩn tìm bệnh nhân này. 

Trong khi đó, bệnh nhân sau khi bỏ chạy được khoảng 500 mét đã chủ động quay trở lại khu điều trị. Trong quá trình đó, chưa kịp tiếp xúc người nào. Cũng theo các bác sỹ, tâm lý của bệnh nhân này không được ổn định 

Trung tâm bệnh nhiệt đới là nơi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Toàn tỉnh Nghệ An hiện nay có 20 bệnh nhân thì có đến 19 người đang được điều trị tại đây. 

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.