Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh phấn đấu hoàn thiện mô hình ‘thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp'

Nguyệt Minh

(Baonghean.vn) - “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, từng bước xây dựng hoàn thiện mô hình bệnh viện “thông minh”, “hiện đại”, “chuyên nghiệp” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được đề ra tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng – chuyên môn năm 2021 và định hướng năm 2022 của Bệnh viện ĐKTP Vinh, diễn ra chiều 6/1.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong năm qua, mặc dù có nhiều xáo trộn do thực hiện nhiệm vụ sáp nhập cơ sở 2 và chịu sự ảnh hưởng rất lớn của dịch Covid-19, nhưng hệ thống khám chữa bệnh (KCB) của Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh vẫn tiếp tục được đổi mới, phát triển toàn diện cả về số lượng và chất lượng. Nhiều chuyên ngành mũi nhọn, chuyên sâu đã được phát triển, khẳng định thương hiệu trong khu vực, như chuyên ngành: Ngoại tiết niệu, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm. Số lượng khám bệnh ngoại trú, trung bình: 1.100 người/ngày; Bệnh nhân điều trị nội trú luôn ổn định 500 người/ngày.

Tán sỏi ngược dòng bằng Laze tại BV Đa khoa thành phố Vinh. Ảnh tư liệu: Từ Thành
Tán sỏi ngược dòng bằng Lazer tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. Ảnh tư liệu: Từ Thành

Bên cạnh triển khai các kỹ thuật trong danh mục phân tuyến kỹ thuật của bệnh viện hạng II, bệnh viện đã triển khai thêm được nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu của tuyến tỉnh và Trung ương.

Hiện tại số lượng bệnh nhân được can thiệp phẫu thuật tại nhà mổ trung bình 30- 35 ca/ngày, nhiều ca bệnh nặng loại I và đặc biệt đã được phẫu thuật kịp thời, an toàn; tỷ lệ tai biến xảy ra rất thấp (1/1000).

Bên cạnh đó, nhờ ứng dụng triệt để CNTT, số hóa tất cả các hoạt động KCB đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo bệnh viện, từng bước xây dựng hoàn thiện một bệnh viện “thông minh”, chuyên nghiệp.

Cùng với hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân, thời gian qua, bệnh viện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid -19, hạn chế tối đa việc lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện. Bệnh viện là một trong những cơ sở KCB tích cực nhất thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng vắc xin Covid-19 và cử cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch tại các bệnh viện dã chiến và hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng chống dịch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đề xuất một số giải pháp tập trung phát triển chuyên môn, nâng tầm bệnh viện, cải thiện đời sống cán bộ y tế...

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh phấn đấu hoàn thiện mô hình ‘thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp' ảnh 2
Ông Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những thành tích mà Bệnh viện ĐKTP Vinh đã đạt được trong năm qua. Ảnh: Đinh Nguyệt

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đánh giá cao những thành tích mà Bệnh viện ĐKTP Vinh đã đạt được, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của ngành Y tế tỉnh nhà. Đồng thời, đồng chí mong muốn, sau khi sáp nhập cơ sở 2, bệnh viện vượt qua thách thức, tiếp tục làm tốt công tác dân vận, tập trung phát triển khoa phòng chuyên sâu mũi nhọn để phát huy sức mạnh của hai cơ sở; Tập trung chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, phát triển cơ sở hạ tầng, tiếp tục nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT cải cách hành chính… để hoàn thành mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh phấn đấu hoàn thiện mô hình ‘thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp' ảnh 3
Bác sỹ CKII Nguyễn Hồng Trường – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh định hướng phát triển nhiệm vụ trong thời gian tới. Ảnh: Đinh Nguyệt

“Xây dựng Bệnh viện ĐKTP Vinh đạt 80% các tiêu chí của Bệnh viện đa khoa hạng I, với cơ cấu 750 giường bệnh; chất lượng bệnh viện đạt mức 4.25 hoàn chỉnh; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Tập trung xây dựng, hình thành và phát triển các trung tâm, đơn nguyên  chuyên sâu tại các chuyên ngành; Từng bước xây dựng hoàn thiện một bệnh viện “thông minh”, “hiện đại”, “chuyên nghiệp”; ổn định và nâng cao dần thu nhập cho cán bộ, viên chức, người lao động; Đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong tình hình mới” – đó là mục tiêu Bệnh viện đề ra thời gian tới được bác sỹ CKII Nguyễn Hồng Trường – Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh nhấn mạnh tại hội nghị.

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh phấn đấu hoàn thiện mô hình ‘thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp' ảnh 4
3 tập thể được Đảng ủy Bệnh viện trao tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021.
Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh phấn đấu hoàn thiện mô hình ‘thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp' ảnh 5
10 cá nhân được Đảng ủy Bệnh viện trao tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021.

Với những thành tích đã đạt được, Đảng bộ được Ban Thường vụ Thành ủy công nhận danh hiệu Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2021.

Dịp này, Đảng ủy Bệnh viện trao tặng giấy khen cho 3 tập thể 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021./.

Tin mới

Nghệ An: Nhìn lại 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Nghệ An: Nhìn lại 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 13 -CT/TU về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đây là chủ trương quan trọng nhằm nâng cao công tác Đảng và đảng viên, tạo chuyển biến mạnh mẽ hạt nhân chính trị ở cơ sở.
Đền Thánh Mẫu. Clip: Huy Thư

Khối có nhiều di tích nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, khối Nam Bắc Sơn, thị trấn Nam Đàn là một trong ít khối, xóm ở Nghệ An có nhiều di tích được xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

(Baonghean.vn) - Chi hàng Kiến thiết Nghệ An (thành lập ngày 27/5/1957) là tiền thân của BIDV Nghệ An, đây là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đến nay, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) diễn ra rất phức tạp. Việc khai thác thậm chí có lúc công khai, thách thức chính quyền địa phương… Quá trình khai thác không chỉ làm thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng xấu đến môi trường cảnh quan, hạ tầng giao thông mà còn gây bức xúc dư luận.
chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.
Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) - Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là 1 trong 5 nội dung trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2022. Với nhiều cách làm sáng tạo, nhiều trăn trở và tâm huyết, Công đoàn Nghệ An đã gặt hái nhiều kết quả tích cực ở nội dung này.
Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2022 đến nay, giá xăng đã có 17 kỳ điều chỉnh, với 13 lần tăng giá, 4 lần giảm. Sau lần tăng mới nhất, giá xăng đã cán mốc 33.000 đồng/lít. Ở Nghệ An là hơn 33.000 đồng/lít. Đây là lần tăng giá thứ 7 liên tiếp, tính từ tháng 4/2022. Điều này gây áp lực không hề nhỏ lên các doanh nghiệp vận tải.
Danh tướng hai mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

Danh tướng Hai Mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm qua, chúng tôi đã giới thiệu bài 1: Lửa thử vàng - trong loạt bài 2 kỳ về Danh tướng Hai Mạnh - Đại tướng Chu Huy Mân. Đêm nay, mời quý thính giả lắng nghe bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại. Là người đảng viên đầu tiên trong quân đội nhân dân Việt Nam nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, trọn một đời vì nước vì dân, Đại tướng Chu Huy Mân là một tấm gương người cộng sản chân chính, một tướng lĩnh tài ba, đức độ. Từ Việt Bắc đến đất nước Triệu Voi, rồi Tây Nguyên..., những chiến công của danh tướng Hai Mạnh mãi mãi đi vào lịch sử, tiếp nối truyền thống danh tướng Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Thông tin nổi bật ngày 1/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/7

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 9; Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch; Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công từ vốn vay nước ngoài; Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đoạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc… là những thông tin đáng chú ý trong ngày đầu tháng 7.
Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

(Baonghean.vn) - Chiều 1/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.
Mầm non

Đề xuất Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An ban hành chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non hợp đồng

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào nội dung dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non hợp đồng lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo Nghị quyết 06/2018 của Chính phủ, ý kiến các đại biểu khẳng định việc ban hành Nghị quyết là cần thiết, cấp bách.
Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

(Baonghean.vn) -  Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 được tổ chức trong sự chờ đón hân hoan của các nghệ sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Năm nay Liên hoan được tổ chức tại Đắk Lắk với sự tham gia của 22 đoàn ca múa nhạc và trung tâm nghệ thuật trên cả nước. Các chương trình tham gia được đầu tư công phu, có chủ đề, chủ điểm, giàu tính nghệ thuật, mang đến cho người xem những cảm xúc khó quên.
Ảnh

3 giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) -  Tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An), ông Trương Đức Hùng – Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tham luận về giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch.