Bệnh viện Nội tiết Nghệ An kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

(Baonghean.vn) - Ngày 12/11, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện.

UBND tỉnh Nghệ An trao tặng bức trướng mang dòng chữ “ Bệnh viện Nội Tiết Nghệ An 40 năm xây dựng phát triển 14/11/1977 -14/11/2017”. Ảnh: Thanh Sơn
UBND tỉnh Nghệ An trao tặng bức trướng mang dòng chữ “Bệnh viện Nội Tiết Nghệ An 40 năm xây dựng phát triển 14/11/1977 - 14/11/2017”. Ảnh: Thanh Sơn
Tham dự buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Nội tiết Nghệ An có GS.TS Thái Hồng Quang – Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam; GS.TS Nguyễn Lân Việt - Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam; GS.TS Nguyễn Hải Thủy - P. Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam; TS Phan Hữu Dương - Phó ban Dự án Đái tháo đường Trung ương... Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An và đại diện các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Bệnh viện Nội tiết Nghệ An (tiền thân là Trạm Nội tiết Nghệ Tĩnh, Trung tâm Nội tiết Nghệ An) được thành lập vào ngày 14/11/1977. Trải qua 40 năm phát triển, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã trở thành Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của tỉnh; luôn thực hiện tốt công tác khám và điều trị các bệnh lý về nội tiết, rối loạn chuyển hóa trên địa bàn tỉnh và khu vực; trở thành địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Thanh Sơn
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Thanh Sơn

Với nhiều thành tích đạt được, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã được Nhà nước, Bộ Y tế, UBND tỉnh Nghệ An tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động Hạng Nhì (2014), Huân chương Lao động Hạng Ba (2009), Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh (năm 2013 và 2014), Bằng khen của Chính phủ (năm 2007).

Thực hiện phương pháp mổ bướu cổ bằng dao siêu âm ở Bệnh viện Nội tiết Nghệ An. Ảnh: Thanh Sơn
Thực hiện phương pháp mổ bướu cổ bằng dao siêu âm ở Bệnh viện Nội tiết Nghệ An. Ảnh: Thanh Sơn

Phát biểu chúc mừng Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích nổi bật trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân của bệnh viện trong suốt lịch sử 40 năm.

Đồng chí Lê Minh Thông mong muốn: Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò của một đơn vị được giao thực hiện quyền tự chủ hoàn toàn về nguồn tài chính, nhân lực; tập trung xây dựng, đào tạo, thu thút nguồn nhân lực có chất lượng cao; nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại; thực hiện tốt đề án nâng cao y đức cho cán bộ nhân viên...

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu chúc mừng Bệnh viện Nội tiết Nghệ An tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thanh Sơn
Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu chúc mừng Bệnh viện Nội tiết Nghệ An tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thanh Sơn

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng bức trướng mang dòng chữ “ Bệnh viện Nội tiết Nghệ An 40 năm xây dựng phát triển 14/11/1977 -14/11/2017”; trao tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Nghệ An”... Sở Y tế Nghệ An tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng Bệnh viện Nội tiết Nghệ An.

Tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 3 cá nhân ở Bệnh viện Nội tiết có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Sơn
Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 3 cá nhân ở Bệnh viện Nội tiết có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Sơn

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, ngày 12/11, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Khoa học Bệnh viện Nội tiết Nghệ An mở rộng lần thứ 2 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đầu ngành của Việt Nam về Nội tiết, Tim mạch và các bệnh viện nội tiết lớn trong cả nước.

GS.TS Thái Hồng Quang – Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam chủ trì Hội thảo khoa học. Ảnh: Thanh Sơn
GS.TS Thái Hồng Quang – Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam chủ trì Hội thảo khoa học. Ảnh: Thanh Sơn

Sau buổi lễ kỷ niệm, trong buổi chiều 12/11, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Toàn thế giới phòng chống Đái tháo đường (14/11/2017) với chủ đề “ Phụ nữ và Đái tháo đường  - Chúng ta có quyền có tương lai khỏe mạnh”./.

Thanh Sơn

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.