BHXH Nghệ An trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 19/9, tại Trường THCS Nghi Phú, TP Vinh, Bảo hiểm xã hội Nghệ An phối hợp với Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải 4 tổ chức chương trình “Trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, bà Lê Thị Dung - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Nghệ An cho biết: Trong những năm qua, cùng với việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về BHYT nói chung, việc triển khai BHYT học sinh, sinh viên cũng dần được hoàn thiện với những quy định chặt chẽ.

Từ ngày 1/1/2020, sau 17 năm thực hiện theo hình thức tự nguyện, học sinh, sinh viên đã trở thành nhóm đối tượng “có trách nhiệm” tham gia BHYT và từ ngày 1/1/2015 trở thành nhóm “bắt buộc” tham gia BHYT.

BHXH Nghệ An trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn ảnh 1

Bà Lê Thị Dung - Phó Giám đốc BHXH Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Nghệ An, trong những năm qua, công tác BHYT học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và thực hiện hiệu quả với sự phối hợp chặt chẽ của 3 ngành: BHXH, Giáo dục đào tạo và Tỉnh đoàn và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT tăng nhanh qua các năm và đạt 96,76% trong năm học 2021 - 2022, nhiều địa phương trên địa bàn đã đạt tỷ lệ 100%.

Nhờ có thẻ BHYT, trong năm qua đã có 181.511 lượt học sinh, sinh sinh viên đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế với số tiền được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán gần 74 tỷ đồng. Trong đó có 512 em được quỹ bảo hiểm y tế chi trả số tiền điều trị lớn từ 10 triệu đến hơn 300 triệu đồng.

BHXH Nghệ An trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn ảnh 2

Bà Lê Thị Dung - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và ông Lê Trường Sơn - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh trao tặng thẻ BHYT cho Trường THCS Nghi Phú. Ảnh: Mỹ Hà

Qua quá trình triển khai thực hiện, BHYT học sinh, sinh viên cũng đã thực sự phát huy hiệu quả thiết thực với công tác chăm sóc sức khỏe học đường, là chỗ dựa cho bản thân học sinh và gia đình, giúp các em yên tâm học hành vượt qua khó khăn nếu không may gặp vấn đề rủi ro về sức khỏe.

Với ý nghĩa trên, thực hiện chương trình “Trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, tại buổi lễ Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng với Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải 4 đã trao 25 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Nghi Phú.

BHXH Nghệ An trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn ảnh 3

Đại diện BHXH Nghệ An và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh trao thẻ BHYT cho các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Qua đó, nhằm hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng hy vọng, thông qua chương trình này, các thầy cô giáo, học sinh sẽ nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

BHXH Nghệ An trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn ảnh 4

Đoàn thanh niên BHXH tỉnh tuyên truyền về chính sách BHYT cho học sinh Trường THCS Nghi Phú. Ảnh: Mỹ Hà

Từ đó, tiếp tục cùng với cơ quan bảo hiểm xã hội tuyên truyền, vận động phụ huynh các em học sinh đang theo học tại trường tham gia BHYT cho con em mình đảm bảo 100% học sinh được thụ hưởng những quyền lợi mà BHYT mang lại./.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.