BHXH Nghệ An trao tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 19/9, tại Trường THCS Nghi Phú, TP Vinh, Bảo hiểm xã hội Nghệ An phối hợp với Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải 4 tổ chức chương trình “Trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, bà Lê Thị Dung - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Nghệ An cho biết: Trong những năm qua, cùng với việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về BHYT nói chung, việc triển khai BHYT học sinh, sinh viên cũng dần được hoàn thiện với những quy định chặt chẽ.

Từ ngày 1/1/2020, sau 17 năm thực hiện theo hình thức tự nguyện, học sinh, sinh viên đã trở thành nhóm đối tượng “có trách nhiệm” tham gia BHYT và từ ngày 1/1/2015 trở thành nhóm “bắt buộc” tham gia BHYT.

Bà Lê Thị Dung - Phó Giám đốc BHXH Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 1

Bà Lê Thị Dung - Phó Giám đốc BHXH Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Nghệ An, trong những năm qua, công tác BHYT học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và thực hiện hiệu quả với sự phối hợp chặt chẽ của 3 ngành: BHXH, Giáo dục đào tạo và Tỉnh đoàn và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT tăng nhanh qua các năm và đạt 96,76% trong năm học 2021 - 2022, nhiều địa phương trên địa bàn đã đạt tỷ lệ 100%.

Nhờ có thẻ BHYT, trong năm qua đã có 181.511 lượt học sinh, sinh sinh viên đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế với số tiền được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán gần 74 tỷ đồng. Trong đó có 512 em được quỹ bảo hiểm y tế chi trả số tiền điều trị lớn từ 10 triệu đến hơn 300 triệu đồng.

Bà Lê Thị Dung - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và ông Lê Trường Sơn - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh trao tặng thẻ BHYT cho Trường THCS Nghi Phú. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 2

Bà Lê Thị Dung - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và ông Lê Trường Sơn - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh trao tặng thẻ BHYT cho Trường THCS Nghi Phú. Ảnh: Mỹ Hà

Qua quá trình triển khai thực hiện, BHYT học sinh, sinh viên cũng đã thực sự phát huy hiệu quả thiết thực với công tác chăm sóc sức khỏe học đường, là chỗ dựa cho bản thân học sinh và gia đình, giúp các em yên tâm học hành vượt qua khó khăn nếu không may gặp vấn đề rủi ro về sức khỏe.

Với ý nghĩa trên, thực hiện chương trình “Trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, tại buổi lễ Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng với Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải 4 đã trao 25 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Nghi Phú.

Đại diện BHXH Nghệ An và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh trao thẻ BHYT cho các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 3

Đại diện BHXH Nghệ An và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh trao thẻ BHYT cho các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Qua đó, nhằm hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT.

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng hy vọng, thông qua chương trình này, các thầy cô giáo, học sinh sẽ nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đoàn thanh niên BHXH tỉnh tuyên truyền về chính sách BHYT cho học sinh Trường THCS Nghi Phú. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 4

Đoàn thanh niên BHXH tỉnh tuyên truyền về chính sách BHYT cho học sinh Trường THCS Nghi Phú. Ảnh: Mỹ Hà

Từ đó, tiếp tục cùng với cơ quan bảo hiểm xã hội tuyên truyền, vận động phụ huynh các em học sinh đang theo học tại trường tham gia BHYT cho con em mình đảm bảo 100% học sinh được thụ hưởng những quyền lợi mà BHYT mang lại./.

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).