Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra các điểm thi THPT Quốc gia

Mỹ Hà 24/06/2018 12:39

(Baonghean.vn) - Sáng 24/6, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia tại các điểm thi thuộc hai địa bàn huyện Nghi Lộc và thành phố Vinh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (Nghi Lộc). Ảnh: Mỹ Hà
Bí thư Tỉnh ủy và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An làm việc với Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (Nghi Lộc). Ảnh: Mỹ Hà

Tại huyện Nghi Lộc, Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp đến kiểm tra về công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Nguyễn Duy Trinh và THPT Nghi Lộc 4. Đây là hai điểm thi dành cho thí sinh của các trường THPT Nguyễn Duy Trinh, THPT Nghi Lộc 4, THPT Nguyễn Thúc Tự và Trung tâm GDTX huyện với hơn 1.000 thí sinh và 42 phòng thi. Hiện, công tác chuẩn bị thi đã hoàn thành, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh và công tác giám thị.

Làm việc tại các điểm thi, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh rất tin tưởng vào đội ngũ làm công tác thanh tra, giám thị và hy vọng với lòng yêu nghề, trách nhiệm cao, các cán bộ, giáo viên sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao.

Kiểm tra về việc niêm yết danh sách thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (Nghi Lộc). Ảnh: Mỹ Hà.
Kiểm tra về việc niêm yết danh sách thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (Nghi Lộc). Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí cũng khẳng định, để kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn thì sự công bằng là rất quan trọng. Vì vậy, đồng chí mong muốn đội ngũ làm cán bộ coi thi phải thực sự khách quan, tạo cho thí sinh sự thoải mái trong suốt quá trình làm bài.

Đối với những trường hợp không chấp hành đúng quy định thì cần xử lý nghiêm túc theo đúng quy chế thi, cố gắng lựa chọn được những thí sinh thực sự có năng lực trúng tuyển vào các trường đại học.

Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi Trường THPT Nghi Lộc 4. Ảnh: Mỹ Hà
Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi Trường THPT Nghi Lộc 4. Ảnh: Mỹ Hà

Tại thành phố Vinh, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Lê Viết Thuật và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Năm nay, các điểm thi này có hơn 1.100 thí sinh với 52 phòng thi. Đến thời điểm này, mặc dù công tác chuẩn bị đã hoàn thành, nhưng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các điểm trường cần quan tâm đến công tác an ninh tại các điểm thi, cảnh giác với các hiện tượng sử dụng công nghệ cao.

Tại Điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật  đoàn kiểm tra rất tin tưởng vì có hệ thống camera an toàn. ảnh : Mỹ Hà
Tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật. ảnh : Mỹ Hà


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cùng đoàn kiểm tra tại các phòng thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP. Vinh). Hiện điểm thi này cũng đang trong quá trình xây dựng nên đồng chí lưu ý các cán bộ coi thi phải quan tâm đến công tác an toàn trường thi. Ảnh: Mỹ Hà
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cùng đoàn kiểm tra tại các phòng thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP. Vinh). Hiện điểm thi này cũng đang trong quá trình xây dựng nên đồng chí lưu ý các cán bộ coi thi phải quan tâm đến công tác an toàn trường thi. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí cũng lưu ý, các điểm thi cần nhắc nhở rõ quy chế cho thí sinh trước khi vào phòng thi, tránh để xảy ra vi phạm, đảm bảo để kỳ thi diễn ra bình thường, nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao./.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra các điểm thi THPT Quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO