Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân thôn Tân Thắng

(Baonghean.vn) - Dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Tân Thắng, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đề nghị cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo chủ động hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ tích cực, hiệu quả hơn để đời sống bà con tốt hơn, thu nhập tốt hơn, ổn định hơn.

Chiều 10/11, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Tân Thắng, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân thôn Tân Thắng ảnh 1
Cùng dự có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy

Thôn Tân Thắng có hơn 224 hộ, 917 nhân khẩu, với gần 100% hộ dân sản xuất muối, chỉ một ít hộ kết hợp làm nghề mộc, nề, dịch vụ… Thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng, tăng 2 triệu đồng so với năm 2018; hộ khá, giàu tăng, chỉ còn 4 hộ nghèo, có 202 hộ đạt gia đình văn hóa. 

Nhân dân trong thôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, trong đó đã đóng góp 251 triệu đồng và 181 ngày công làm được 811m đường bê tông; 100% các tuyến đường trong thôn đã được đổ bê tông, có hệ thống chiếu sáng ban đêm. Thôn đã đạt 12/12 tiêu chí “khu dân cư văn minh và phát triển”.

Xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu là xã nông nghiệp, có 10.268 nhân khẩu, trong đó có 1.315 khẩu đồng bào theo đạo Công giáo sinh hoạt tại giáo xứ Vĩnh Yên và Phú Yên. Tổng thu nhập bình quân đầu người đến nay ước đạt 34,5 triệu đồng/năm, 87% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và sẽ được thẩm định vào cuối năm nay.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân thôn Tân Thắng ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà lưu niệm cho thôn Tân Thắng, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh gửi lời chúc mừng đến toàn thể nhân dân nhân vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời biểu dương những kết quả mà thôn Tân Thắng nói riêng và xã An Hòa nói chung đã đạt được. 

Mặc dù còn khó khăn song địa phương đã có nhiều nỗ lực, tạo sự đoàn kết trong nhân dân, đây là tiền đề để vươn lên. Trên địa bàn cũng đã có nhiều mô hình kinh tế, hộ dân sản xuất, kinh doanh hiệu quả cho thu nhập cao hơn. Đây là những mô hình cần nhân rộng để nhân dân có thu nhập tốt hơn. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân thôn Tân Thắng ảnh 3
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà cho hộ nghèo. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận kết quả xây dựng nông thôn mới của xã An Hòa, đến cuối năm nay dự kiến sẽ là 1 trong 17 xã đầu tiên của huyện về đích nông thôn mới. 

Trong thời gian tới, đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề phát triển của thôn, của xã, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh mong muốn điều trước hết là nhân dân quan tâm chăm lo cho con em được học tập đầy đủ. Nhà nước cũng cố gắng hỗ trợ để con em có điều kiện học tập tốt hơn. 

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo chủ động hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ người dân tích cực, hiệu quả hơn để đời sống bà con tốt hơn, thu nhập tốt hơn, ổn định hơn. Ví dụ như nghề làm muối trên địa bàn trong điều kiện hiện nay cho thu nhập không cao, do đó cần hướng dẫn nhân dân chuyển đổi nghề hiệu quả. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân thôn Tân Thắng ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trò chuyện cùng nhân dân thôn Tân Thắng, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy

Hay đối với công tác xuất khẩu lao động, từ đầu năm 2019 đến nay đã có 105 lao động trên địa bàn đi xuất khẩu. Đây là hướng đi đúng, cơ hội tốt cho thanh niên có sức khỏe, có kiến thức có cơ hội làm ăn và có thu nhập chính đáng tốt hơn.

Tuy nhiên, xã cần tuyên truyền, vận động nhân dân lựa chọn đi bằng con đường hợp pháp, chính thống để được sự bảo trợ, hỗ trợ của Nhà nước ta và nước sở tại. Về phía tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định sẽ tiếp tục thu hút đầu tư, phát triển kinh tế để tạo việc làm cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân thôn Tân Thắng ảnh 5
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng quà cho hộ nghèo. Ảnh: Thành Duy

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà lưu niệm cho thôn Tân Thắng, xã An Hòa và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 1 hộ nghèo. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cũng đã tặng quà cho 15 hộ nghèo. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tặng quà cho các em học sinh. 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.