Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 18/7, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng và một số đối tượng chính sách tại huyện Thanh Chương.

Tại xóm 10, xã Thanh Tiên, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liên. Mẹ Nguyễn Thị Liên năm nay đã 98 tuổi, có cha, chồng và con trai là liệt sỹ. Ân cần thăm hỏi, động viên mẹ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên công ơn, sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ. Đồng chí chúc mẹ sống vui, sống khỏe để tiếp tục chứng kiến sự đổi thay trên quê hương đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao quà tặng mẹ Nguyễn Thị Liên. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao quà tặng mẹ Nguyễn Thị Liên. Ảnh: Đào Tuấn

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Yêm, xóm 5, xã Thanh Thịnh.

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã dâng hoa, thắp nén hương thơm lên ban thờ của gia đình và bày tỏ lòng biết ơn đối với truyền thống, sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ đối với đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh dân nén hương thơm lên bàn thờ các liệt sỹ. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh dâng nén hương thơm lên bàn thờ các liệt sỹ. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Thái Thị Em sức khỏe, tiếp tục là nguồn động viên cho con cháu. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy chúc mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Yêm sức khỏe, tiếp tục là nguồn động viên cho con cháu. Ảnh: Đào Tuấn

Mẹ Thái Thị Yêm năm nay 90 tuổi, có 2 con trai Nguyễn Đình Chất và Nguyễn Đình Long là liệt sỹ, 1 con trai là thương binh. Mẹ có cháu nội là Đại úy Bộ đội Biên phòng Nguyễn Đình Tài bị thương nặng khi tham gia truy bắt tội phạm ma túy trên khu vực biên giới Việt - Lào.

Bí thư thăm hỏi Đại úy Nguyễn Đình Tài.
Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên Đại úy Nguyễn Đình Tài. Ảnh: Đào Tuấn 

Động viên, thăm hỏi mẹ Thái Thị Yêm và chia sẻ với Đại úy Nguyễn Đình Tài, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho biết, tỉnh sẽ luôn dành sự quan tâm tốt nhất tới thân nhân thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách. Người đứng đầu Tỉnh ủy cũng mong Đại úy Nguyễn Đình Tài yên tâm chữa trị, các chế độ chính sách liên quan tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan ban, ngành quan tâm giải quyết.   

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.