Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao quà chúc Tết người nghèo ở huyện Yên Thành

Đào Tuấn 31/01/2019 19:17

(Baonghean.vn) - Chiều 31/1, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, trao quà, chúc Tết 130 hộ nghèo và đặc biệt khó khăn ở huyện Yên Thành.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà người nghèo huyện Yên Thành. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy tặng quà người nghèo huyện Yên Thành. Ảnh: Đào Tuấn

Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi, động viên các hộ nghèo các xã: Quang Thành, Thịnh Thành và Tây Thành. Đồng chí cũng ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở Yên Thành đã dành sự quan tâm, chăm sóc đối với gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu và người dân dự buổi trao quà Tết. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu và người dân dự buổi trao quà Tết. Ảnh: Đào Tuấn

Hiện nay, huyện Yên Thành có hơn 270.000 hộ dân trong đó hộ nghèo chiếm tỷ lệ 3,3%. Trò chuyện với bà con, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm sóc gia đình chính sách, hộ nghèo, nhờ vậy thời gian qua có nhiều hộ dân nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Trao đổi với người dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh mong bà con nỗ lực vươn lên đồng thòi chúc bà con đón Tết đầm ấm, vui vẻ. Ảnh: Đào Tuấn
Trao đổi với người dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh mong muốn bà con nỗ lực vươn lên, đồng thời chúc bà con đón Tết đầm ấm, vui vẻ. Ảnh: Đào Tuấn

Nhấn mạnh chương trình nông thôn mới đã và đang tạo ra bước chuyển biến quan trọng trên khắp các làng quê, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Thành trong việc triển khai thực hiện chủ trương này. Theo kế hoạch, năm 2019 huyện sẽ có thêm 4 xã cán đích nông thôn mới, điều này cũng đồng nghĩa với việc đời sống nhân dân sẽ được cải thiện và nâng lên, công tác an sinh xã hội tiếp tục được thực hiện hiệu quả.

Chia sẻ với những khó khăn của người dân, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn mỗi gia đình nỗ lực vươn lên, mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, áp dụng các mô hình phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và các đại biểu, nhà hảo tâm trao quà Tết cho hộ nghèo huyện Yên Thành. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và các đại biểu, nhà hảo tâm trao quà Tết đến hộ nghèo huyện Yên Thành. Ảnh: Đào Tuấn

Nhân dịp Tết cổ truyền, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã trao 130 suất quà cho các hộ dân thuộc các xã Quang Thành, Thịnh Thành và Tây Thành; trong đó có 20 suất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho hộ đặc biệt khó khăn, 100 suất, mỗi suất trị giá 700.000 đồng trao cho hộ nghèo và trao 10 chiếc ti vi cho các hộ dân khác.

bna_đại diện Công ty TH trao quà hỗ trợ hộ nghèo. Ảnh: Đào Tuấn
Đại diện Công ty TH trao quà hỗ trợ hộ nghèo. Ảnh: Đào Tuấn

Dịp này, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Quỳnh Lưu cũng đã thăm, tặng quà, chúc Tết 130 hộ nghèo và đặc biệt khó khăn thuộc các xã: Ngọc Sơn, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Thanh và Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu).

Đại biểu trao quà cho hộ nghèo các xã Ngọc Sơn, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Thanh và Quỳnh Lâm. Ảnh: Đào Tuấn
Đại biểu trao quà cho hộ nghèo các xã Ngọc Sơn, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Thanh và Quỳnh Lâm. Ảnh: Đào Tuấn
Trong đó, 100 suất quà, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng được trao cho hộ nghèo; 20 suất mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho các hộ đặc biệt khó khăn và trao 10 chiếc ti vi cho các hộ dân Quỳnh Thanh và Quỳnh Lâm.

Các phần quà nói trên có sự đóng góp của Công ty TH và các huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao quà chúc Tết người nghèo ở huyện Yên Thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO