Bí thư Tỉnh ủy thăm trường dân tộc nội trú vùng cao ngày khai giảng

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đến thăm thầy và trò Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Tương Dương.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà chúc mừng năm học mới cho thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Tương Dương. Ảnh: Đình Tỷ

Năm học 2017-2018, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Tương Dương có 88 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 16 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 10 giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện và 1 công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật đạt giải Ba cấp tỉnh.

Năm học mới, trường đón 88 em học sinh lớp 6, nâng tổng số học sinh của trường lên 321 em, trong đó có 24 học sinh dân tộc Ơ đu, 11 học sinh dân tộc Khơ mú và 8 học sinh dân tộc Mông.

Ảnh: Đình Tỷ
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm nhà ăn tập thể của học sinh nội trú. Ảnh: Đình Tỷ

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã đi thăm khu nhà bếp, nhà ăn tập thể của học sinh nội trú và tìm hiểu thêm chế độ ăn hàng ngày của các em học sinh. 

Thăm ký túc xá của trường, Bí thư Tỉnh ủy cũng dành thời gian ân cần thăm hỏi về cuộc sống, việc học của các em học sinh; động viên các em nỗ lực vượt qua khó khăn, vâng lời thầy, cô giáo, cố gắng rèn luyện để học tập thật tốt.

Nói chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận những nỗ lực, thành quả của thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Tương Dương đạt được thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với thầy, cô giáo Trường Ảnh: Đình Tỷ
Bí thư Tỉnh ủy trao đổi với thầy, cô giáo Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Tương Dương. Ảnh: Đình Tỷ
 
Bí thư Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm với tập thể giáo viên nhà trường. Ảnh: Đình Tỷ
Bí thư Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm với tập thể giáo viên nhà trường. Ảnh: Đình Tỷ

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, trường cần tiếp tục phát huy hơn nữa về thế mạnh cơ sở hạ tầng; quan tâm, chăm lo, đảm bảo đời sống cho các học sinh theo đúng chính sách; áp dụng hơn nữa công nghệ thông tin vào trong giảng dạy; nâng cao chất lượng giáo dục, không chạy theo bệnh thành tích;… 

Dịp này, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh tặng quà chúc mừng năm học mới cho thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Tương Dương.

Tin mới

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.