Bí thư Tỉnh ủy: Thành phố Vinh cần chiến lược phát triển với tầm nhìn dài hạn

(Baonghean.vn) - Đây là nội dung được đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nêu ra tại buổi làm việc giữa BTV Tỉnh ủy với BTV Thành ủy Vinh sáng 19/12.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn
Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện Thông báo số 936-TB/TU ngày 01/3/2018 của BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Thành ủy Vinh. Ảnh: Đào Tuấn
Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Ủy viên UBND tỉnh, trưởng các ban Đảng, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Về phía thành phố Vinh có đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Vinh; các đồng chí trong BTV Thành ủy, trưởng các phòng ban…

 21/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt

Sau gần 1 năm thực hiện Thông báo số 936-TB/TU ngày 01/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kết quả cho thấy năm 2018, 21/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá, dự ước đạt 9,12%/KH 9-10%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 15.965 tỷ đồng, đạt 100,1% KH. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 84,6 triệu  đồng/người/năm.

Tổng thu ngân sách thành phố quản lý ước đạt 2.330 tỷ đồng, đạt 111% dự toán tỉnh giao. Huy động nguồn lực xây dựng hạ tầng kỹ thuật đạt 69,442 tỷ đồng/55-60 tỷ so với kế hoạch; Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,41%/0,52%.

Đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh báo cáo kết quả thực hiện Thông báo số 936 của BTV Tỉnh ủy. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh báo cáo kết quả thực hiện Thông báo 936 của BTV Tỉnh ủy. Ảnh: Đào Tuấn
Thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An đến năm 2020, đến nay thành phố Vinh đã có bước phát triển đáng kể. Một số lĩnh vực đã hình thành nên yếu tố trung tâm vùng Bắc Trung Bộ. Trong đó có 5 lĩnh vực khả thi được chú trọng là: khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, y tế, công nghệ thông tin - truyền thông, du lịch.

Về công tác quản lý quy hoạch đô thị và đất đai, thành phố đã phối hợp với các đơn vị tư vấn, các Sở, ngành đẩy nhanh tiến độ xây dựng quy hoạch phân khu các phường xã. Đến nay có 3 đồ án đã được thẩm định và đang trình UBND tỉnh phê duyệt (các phường Hồng Sơn, Cửa Nam, Lê Mao); 20 đồ án đã trình Sở Xây dựng; 02 đồ án đang hoàn thiện ở cấp thành phố. Dự kiến thời gian tới sẽ có 3 đồ án được phê duyệt, 10 đồ án được thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt.

Một góc đô thị Vinh
Một góc đô thị Vinh. Ảnh: TL
Về phát triển công nghiệp, thành phố đã thu hút được một số nhà đầu tư thực hiện dự án công nghiệp công nghệ cao như: Dự án sản xuất nước điện giải thế hệ mới phục vụ lĩnh vực y tế, xử lý môi trường; dự án sản xuất linh kiện điện tử; Dự án sản xuất gỗ công nghệ cao xuất khẩu; Dự án sản xuất thang máy... Phối hợp với sở, ngành có liên quan trong việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng; tiếp tục hoàn thiện hạ tầng các cụm công nghiệp trên địa bàn.

Các phong trào phát triển văn hóa, văn minh đô thị được duy trì và đẩy mạnh.  

Những tồn tại cần khắc phục

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã đề cập đến một số tồn tại mà thành phố cần tập trung khắc phục. Đó là những vấn đề phức tạp phát sinh tại các khu chung cư; tình trạng các khu tập thể cũ chồng lấn với quy hoạch nhưng chưa được giải quyết kịp thời; việc lựa chọn công trình để thực hiện nguồn vốn đầu tư công; các vấn đề về trong giải phóng mặt bằng dự án đường Vinh – Cửa Lò.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu những tồn tại trong quản lý đất đai đô thị, công tác cải cách hành chính trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bảo vệ môi trường…

Ông Nguyễn Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn
Ông Nguyễn Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn
Liên quan đến đề nghị của thành phố chuyển hình thức đầu tư từ BT sang đầu tư công, đại diện Sở KH&ĐT cho rằng, thành phố hiện có 5 dự án đang được đầu tư theo hình thức BT, trong đó có 4 dự án xây dựng đường giao thông, trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư công rất khó khăn, giải pháp cho thành phố Vinh là chỉ ra quỹ đất, xin chủ trương khai thác, đấu giá tạo nguồn theo đúng quy trình. Hoặc sẽ đưa vào cân đối nguồn đầu tư công trong 5 năm tới.
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn
Ghi nhận sự nỗ lực của thành phố Vinh trong thời gian qua nhưng các đại biểu cũng cho rằng, hiện nay công tác truy thu nợ đọng thuế của thành phố hiệu quả chưa cao, số nợ thuế gần 230 tỷ đồng, trong đó khoảng 180 tỷ đồng không có khả năng thu. Bên cạnh đó, vấn đề tín dụng đen, đòi nợ thuê, tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, khiếu kiện đông người, vi phạm ATGT… ở thành phố Vinh cũng diễn biến hết sức phức tạp cần có biện pháp mạnh để giải quyết.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đào Tuấn
Phát biểu tại hội nghị, cho rằng thành phố Vinh đã hình thành các yếu tố của trung tâm kinh tế - văn hóa vùng Bắc miền Trung, tuy nhiên đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh một số thực trạng thành phố Vinh cần phải tập trung tháo gỡ.
Về vấn đề quản lý quy hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cho rằng, lâu nay nhiều dự án, công trình được xây dựng, hình thành trong điều kiện hạ tầng không đồng bộ, đường hẹp, giao thông bất cập nhưng thành phố vẫn thực hiện điều chỉnh và cho phép xây dựng. Điều này vừa tạo dư luận không tốt trong nhân dân vừa là nguyên nhân gây ngập úng khi có mưa.
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý chỉ đạo một số nội dung thành phố Vinh cần quan tâm, giải quyết. Ảnh: Đào Tuấn
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý chỉ đạo một số nội dung thành phố Vinh cần quan tâm, giải quyết. Ảnh: Đào Tuấn

Đối với công tác quản lý trật tự xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với ý kiến cho rằng, đây là vấn đề nhạy cảm, dễ phát sinh phức tạp. Tuy nhiên nếu không có sự kiểm tra giám sát chặt chẽ dễ tạo ra dư luận không tốt trong nhân dân.

Giải pháp cải cách hành chính, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hành chính; sử dụng công nghệ cao để hỗ trợ cho hoạt động chỉ đạo điều hành và kiểm tra, giám sát hoạt động của cán bộ công chức.

Liên quan đến công tác thu hút đầu tư, đồng chí Thái Thanh Quý cho rằng, thành phố chưa thực sự trăn trở, chưa có cơ chế, chính sách đủ mạnh để đeo đuổi, mời gọi các nhà đầu tư, trong khi đó lĩnh vực tiềm năng trên địa bàn thành phố Vinh là nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin.

Đối với chủ trương xin chuyển hình thức đầu tư một số công trình từ BT sang đầu tư công, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý yêu cầu lãnh đạo thành phố cần nghiên cứu kỹ và căn cứ vào luật để tham mưu trình HĐND tỉnh xem xét.

Thành phố cần có tầm nhìn chiến lược và dài hạn

Đánh giá cao kết quả mà thành phố Vinh đạt được sau gần 1 năm thực hiện Thông báo 936 của BTV Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cho rằng, thành phố Vinh phải có tầm nhìn dài hạn. Đó là phải xác định chiến lược phát triển để tạo bước đột phá. Theo người đứng đầu Tỉnh ủy Nghệ An, về kinh tế, thành phố Vinh cần so sánh với các đô thị xung quanh để biết mình đang ở đâu. Trên cơ sở đó để học hỏi, rút kinh nghiệm để xây dựng, phát triển thành phố.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, thành phố cần có chiến lược và tầm nhìn dài hạn để phát triển. Ảnh: Đào Tuấn
Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh,  thành phố cần có chiến lược và tầm nhìn dài hạn để phát triển. Ảnh: Đào Tuấn
Chỉ đạo hướng phát triển kinh tế, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, thành phố phải xác định và lựa chọn lĩnh vực dịch vụ là ngành mũi nhọn. Lĩnh vực này không chỉ đáp ứng yêu cầu của tỉnh và thành phố mà còn vươn ra các tỉnh trong khu vực. Các dịch vụ tài chính, ngân hàng, y tế, giáo dục… phải là đầu tàu thu hút tinh hoa các nơi hội tụ về thành phố Vinh. Bên cạnh dịch vụ, sẽ đẩy mạnh khai thác hoạt động du lịch, vì thành phố Vinh không chỉ là điểm đến trọng điểm của tỉnh mà còn của khu vực và cả nước.

Trong cơ cấu công nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh lưu ý thành phố cần phải chuyển dịch và thay đổi. Theo đó từng bước loại bỏ các cụm công nghiệp trong nội thành, thay thế bằng các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường. Mục tiêu cao nhất theo Bí thư Tỉnh ủy là phải chuyển hướng phát triển công nghiệp để thay đổi cấu trúc xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã gợi mở nhiều vấn đề để thành phố Vinh giải quyết tồn tại, vướng mắc. Ảnh: Đào Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã gợi mở nhiều vấn đề để thành phố Vinh giải quyết tồn tại, vướng mắc. Ảnh: Đào Tuấn
 Liên quan đến công tác quy hoạch Vinh – Cửa Lò, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, hiện đã có quy hoạch chung tương đối hoàn chỉnh, quy hoạch chi tiết cũng đang được triển khai. Vậy nên yêu cầu cao nhất đối với thành phố là phải đảm bảo quy hoạch, không tự điều chỉnh và không để quy hoạch bị tác động bởi các yếu tố khác.

Đồng tình với ý kiến của nhiều đại biểu nêu các vấn đề liên quan đến hạ tầng đô thị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh bổ sung, hiện nay thành phố Vinh đang tồn tại nhiều vướng mắc trong quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, trong đó hệ thống thoát nước, hạ tầng lưới điện, nước máy sinh hoạt chưa đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân. Vì vậy thành phố một mặt phải đảm bảo nguyện vọng của người dân, mặt khác tạo điều kiện tốt nhất về hạ tầng cho các nhà đầu tư nhưng đồng thời phải trên tinh thần tiết kiệm.

Nhấn mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu thành phố chú trọng công tác vận động tuyên truyền, nâng cao giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, giải quyết tốt vấn đề đơn thư…

Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định thành phố Vinh là đầu tàu về công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh. Chính vì vậy, thành phố cần khắc phục khó khăn phát huy thành tích đã đạt được để tiếp tục phát triển toàn diện.

tin mới

Thành phố Vinh tăng từ 25 lên 33 xã, phường sau mở rộng địa giới hành chính và sắp xếp đơn vị hành chính

Thành phố Vinh tăng từ 25 lên 33 xã, phường sau mở rộng địa giới hành chính và sắp xếp đơn vị hành chính

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh hiện có 25 phường, xã, sau khi sáp nhập 7 phường của thị xã Cửa Lò và 4 xã của huyện Nghi Lộc, cùng sáp nhập 2 phường Vinh Tân và Hồng Sơn thành phường mới, sáp nhập 3 phường Đội Cung, Lê Mao, Quang Trung thành phường mới, thành phố Vinh có tổng 33 xã, phường.

Thành phố Vinh sẽ có 4 xã trở thành phường

Thành phố Vinh sẽ có 4 xã trở thành phường

(Baonghean.vn) - Việc thành lập 4 phường mới trên cơ sở hiện trạng diện tích tự nhiên và dân số của 4 xã: Hưng Đông, Hưng Lộc, Nghi Phú và Nghi Đức. Đây là chủ trương phù hợp với định hướng phát triển và quy hoạch của tỉnh, thành phố Vinh.

Hôm nay Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về 3 dự án luật

Hôm nay Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về 3 dự án luật

Theo chương trình, sáng 24/5, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi); Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; Dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi).

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/5

(Baonghean.vn) - Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại tổ về phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; Dự án đường dây 500kV mạch 3 dự kiến sẽ khánh thành trước ngày 30/6; Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Nghệ An năm 2024... là những nội dung đăng tải trong ngày.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/5

(Baonghean.vn) - Trang trọng lễ đón hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; Năng suất lúa xuân Nghệ An ước đạt 69,15 tạ/ha, cao nhất từ trước tới nay… là những thông tin nổi bật ngày 22/5.

Đồng chí Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước

Đồng chí Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước

(Baonghean.vn) - Phát biểu nhậm chức, đồng chí Tô Lâm trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu, giao trọng trách Chủ tịch nước; trân trọng cảm ơn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin cậy, giới thiệu mình đảm nhận trọng trách cao cả.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/5

(Baonghean.vn) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; Thường trực HĐND tỉnh làm việc với các sở, ngành khối kinh tế - ngân sách; Lễ bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào về đất mẹ Việt Nam... là những nội dung chính trong ngày.

Quốc hội bắt đầu tiến hành quy trình phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Công an, bầu Chủ tịch nước

Quốc hội bắt đầu tiến hành quy trình phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Công an, bầu Chủ tịch nước

(Baonghean.vn) - Cuối chiều 21/5, sau khi nghe Tờ trình của Thủ tướng Chính phủ về phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an và Tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bầu Chủ tịch nước, Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại đoàn về 2 nội dung trên.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các sở, ngành xây dựng chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2026 - 2030 hợp lý và khả thi cao

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các sở, ngành xây dựng chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2026 - 2030 hợp lý và khả thi cao

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại cuộc làm việc với các sở, ngành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các sở, ngành rà soát, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2026 làm căn cứ xây dựng chỉ tiêu giai đoạn 2026 - 2030 hợp lý và khả thi cao.

Nghệ An kiến nghị các giải pháp thúc đẩy giải ngân nguồn vốn đầu tư nước ngoài

Nghệ An kiến nghị các giải pháp thúc đẩy giải ngân nguồn vốn đầu tư nước ngoài

(Baonghean.vn) - Tỉnh Nghệ An đề xuất Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục có ý kiến với nhà tài trợ về việc rà soát các quy trình, thủ tục để hài hòa hơn nữa giữa các quy định của nhà tài trợ và quy định trong nước, đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Kỳ Sơn đối diện nhiều khó khăn do mưa đá và thời tiết cực đoan

Kỳ Sơn đối diện nhiều khó khăn do mưa đá và thời tiết cực đoan

(Baonghean.vn) - Miền Tây xứ Nghệ, mảnh đất vốn khó khăn, thường xuyên phải chịu những tác động tiêu cực của thời tiết, trong thời gian vừa qua, huyện Kỳ Sơn liên tục hứng chịu các trận mưa đá khiến cuộc sống của nhiều hộ dân bị đảo lộn, kinh tế bị tổn thất, việc khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các ngành nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu về xã hội theo hướng thực chất, hiệu quả

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị các ngành nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu về xã hội theo hướng thực chất, hiệu quả

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi khẳng định: HĐND tỉnh sẽ đồng hành cùng UBND tỉnh và các sở để ban hành các chính sách đủ mạnh nhằm thực hiện một số chỉ tiêu văn hóa – xã hội mang tính bền vững, trong đó có chính sách đào tạo, thu hút nguồn nhân lực cho tuyến y tế cơ sở.

Quốc hội thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Đường bộ

Quốc hội thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Đường bộ

(Baonghean.vn) - Sáng 21/5, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận phiên toàn thể tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Đường bộ, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.

Trực tiếp: '20 giờ Bác sĩ đây rồi'

Trực tiếp: '20 giờ Bác sĩ đây rồi'

(Baonghean.vn) - Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi”, chương trình tư vấn sức khỏe do Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với Báo Nghệ An thực hiện; được phát trực tiếp trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/5

(Baonghean.vn) - Chính phủ sẽ trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An vào sáng 31/5; Nhiều trường công lập ở Nghệ An có tỷ lệ chọi cao chót vót… là những thông tin nổi bật ngày 20/5.

Quốc hội xem xét, thảo luận kỹ lưỡng để việc quyết định công tác nhân sự bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, đạt sự đồng thuận, thống nhất cao

Quốc hội xem xét, thảo luận kỹ lưỡng để việc quyết định công tác nhân sự bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, đạt sự đồng thuận, thống nhất cao

(Baonghean.vn) - Đây là nhấn mạnh của đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội - điều hành hoạt động của UBTV Quốc hội, Quốc hội khi đề cập đến công tác nhân sự thuộc thẩm quyền Quốc hội trong phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ mạnh về kinh tế biển

Phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ mạnh về kinh tế biển

(Baonghean.vn) -Quan điểm phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ sẽ tập trung vào các ngành kinh tế biển để vùng trở thành vùng mạnh về biển, giàu từ biển; phát triển kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế ban đêm gắn với phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo.