Bí thư Tỉnh ủy: Tiếp tục phát huy bản lĩnh, sự sắc sảo của người làm báo

(Baonghean.vn) – Chiều 1/2 (mồng 5 Tết Đinh Dậu), đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, chúc Tết Báo Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng Truyền thống Báo Nghệ An. Ảnh Phan Minh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng Truyền thống Báo Nghệ An. Ảnh: Phan Minh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm phòng Truyền thống và Tòa soạn hội tụ, Báo Nghệ An.

Báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An cho biết, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, hưởng ứng Thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về việc ủng hộ, chăm lo Tết cho người nghèo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên báo Nghệ An đã ủng hộ 20 triệu đồng và huy động các doanh nghiệp tặng 500 suất quà trị giá gần 210 triệu đồng để tặng quà cho người nghèo đón Tết.  

Về hoạt động của Báo Nghệ An trong năm qua, đối với báo in, số lượng tia - ra hơn 16.000 bản/số và báo điện tử có lượng truy cập lớn; đời sống của cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên ổn định, ngày càng được nâng cao.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm Tòa soạn hội tụ Báo Nghệ An. Ảnh Phan Minh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm Tòa soạn hội tụ Báo Nghệ An. Ảnh: Phan Minh.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan cho biết, trong năm 2017, Báo Nghệ An đặt mục tiêu nâng cao số lượng phát hành báo in lên 17.000 bản/số và tiếp tục nâng cao chất lượng ấn phẩm báo điện tử.

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cảm ơn những đóng góp của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Nghệ An trong năm qua đã nỗ lực thông tin, tuyên truyền, phản ánh chất lượng, đầy đủ các chủ trương, chính sách đến nhân dân, cán bộ, đảng viên; cũng như những mặt tích cực lẫn mặt chưa được để có giải pháp khắc phục.

Đánh giá cao những kết quả Báo Nghệ An đã làm được, tuy nhiên trong xu thế truyền thông đa phương tiện, cũng như sự phổ biến của các hình thức truyền thông phi truyền thống, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, tập thể Báo Nghệ An không được bằng lòng với chính mình mà phải tiếp tục nỗ lực vươn lên.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm phòng Truyền thống Báo Nghệ An. Ảnh Phan Minh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm phòng Truyền thống Báo Nghệ An. Ảnh: Phan Minh.

Khẳng định sự quan tâm của tỉnh đối với sự phát triển của Báo Nghệ An, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, bản thân đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Nghệ An bên cạnh việc giữ vững bản lĩnh, bút sắc, lòng trong còn phải chuẩn bị tư duy, tầm nhìn đổi mới để tiến lên. Báo Nghệ An phải xây dựng được chiến lược phát triển trong 10 đến 15 năm tiếp theo.

Thay mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Nghệ An, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan cảm ơn sự quan tâm, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; đồng thời khẳng định, Báo Nghệ An sẽ tiếp tục xây dựng tờ báo ngày càng phát triển, nội dung thông tin ngày càng chất lượng, hấp dẫn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Nghệ An. Ảnh Phan Minh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Nghệ An. Ảnh: Phan Minh.

Trước đó, đến thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Đài PT –TH Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao tinh thần làm việc, trách nhiệm và chất lượng chương trình của Đài, nhất là trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá, trong năm qua, cả hệ phát thanh và truyền hình của Đài có nhiều tiến bộ, nội dung được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, chất lượng nội dung được ghi nhận.

Chia sẻ những khó khăn về kỹ thuật, công nghệ trong hoạt động của đài, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, kỹ thuật là quan trọng nhưng nội dung vẫn là yếu tố quyết định, do đó, trong năm 2017, đơn vị cần giữ vững thế mạnh về nội dụng, khắc phục khó khăn về kỹ thuật và có sự sáng tạo để sản xuất chương trình có chiều sâu, tìm hiểu thị hiếu nhân dân, từng bước đổi mới, thay đổi để phù hợp đối tượng khán giả, thính giả.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nói chuyện với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Đài PT - TH Nghệ An. Ảnh Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nói chuyện với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Đài PT - TH Nghệ An. Ảnh: Thành Duy
Giám đốc Đài PT -TH Nghệ An Nguyễn Như Khôi phát biểu tại chuyến thăm của Bí thư Tỉnh ủy. Ảnh Thành Duy.

Giám đốc Đài PT -TH Nghệ An Nguyễn Như Khôi phát biểu tại chuyến thăm của Bí thư Tỉnh ủy.

Ảnh: Thành Duy.

Bí thư Tỉnh ủy cũng khuyến khích, bằng sự năng động, Đài PT –TH Nghệ An tiếp tục cố gắng tạo ra tầm ảnh hưởng mạnh mẽ hơn, sức hút lớn hơn, qua đó sẽ tăng được tính tự chủ; đồng thời mong muốn cán bộ, phóng viên đài tiếp tục phát huy bản lĩnh, sự sắc sảo của người làm báo.

Thành Duy

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.