Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc: Người dân cần tăng cường giám sát cán bộ

(Baonghean.vn) - Đây là đề nghị của Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tại buổi tiếp xúc cử tri tại thị xã Thái Hòa.
Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Yêu cầu thắt chặt kỳ thi quốc gia THPT; nêu các khó khăn trong việc sáp nhập thôn xóm theo Nghị quyết Trung ương 6; quan tâm xây dựng hệ thống đường giao thông... là những kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Chiều 10/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các ông, bà: Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Thị Thảo - Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An; Moong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa.

Cử tri phường Quang Phong kiến nghị những vấn đề quan tâm. Ảnh: Mỹ Nga
Cử tri phường Quang Phong kiến nghị những vấn đề quan tâm. Ảnh: Mỹ Nga

Tại hội nghị, cử tri phường Quang Phong bày tỏ sự tin tưởng và phấn khởi trước những kết quả đạt được từ cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước, nhiều vụ án nghiêm trọng đã được phanh phui. Cử tri mong muốn trong thời gian tới Đảng và Nhà nước tiếp tục đấu tranh quyết liệt, xử lý nghiêm minh những đối tượng tham nhũng, làm trong sạch bộ máy từ Trung ương đến địa phương. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị cần sử dụng, bố trí hợp lý những cán bộ đủ đức, đủ tài. 

Đề cập đến chủ trương tinh gọn hệ thống chính quyền theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6, cử tri phản ánh bộ máy ở cấp đơn vị khối, xóm cồng kềnh nhưng hiệu quả hoạt động chưa cao.

Bày tỏ lo lắng trước diễn biến phức tạp của thực phẩm bẩn trên thị trường, cử tri đề nghị các cơ quan chức năng tăng tần suất kiểm tra, giám sát, đưa ra những chế tài đủ mạnh để răn đe, xử lý.

Cử tri đề nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp làm giả hồ sơ thương binh, bất cập trong cải cách sách giáo khoa; tăng phụ cấp cán bộ cơ sở; giảm tuổi hưởng chế độ người cao tuổi; giải quyết chế độ cho người có công với cách mạng; bất cập trong chế độ đãi ngộ cho cô nuôi trường mầm non (nhân viên cấp dưỡng);... 

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc trực tiếp giải trình những kiến nghị của cử tri. Ảnh: Mỹ Nga
Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc trực tiếp giải trình những kiến nghị của cử tri. Ảnh: Mỹ Nga

Ghi nhận sự quan tâm của cử tri đến cuộc chiến chống tham nhũng, đồng chí Phan Đình Trạc khẳng định cuộc đấu tranh sẽ không dừng lại, mà tiếp tục mở rộng hơn, quyết liệt hơn. Qua đây, Bí thư Trung ương Đảng đề nghị người dân tăng cường và phát huy chức năng giám sát cán bộ, tham gia xây dựng Đảng.

Dịp này, đoàn ĐBQH trao quà cho 20 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo của phường Quang Phong. Ảnh: Mỹ Nga
Dịp này, Đoàn ĐBQH trao quà cho 20 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo của phường Quang Phong. Ảnh: Mỹ Nga

Giải trình tình trạng làm hồ sơ giả hưởng chế độ, chính sách, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc cho biết, thời gian vừa qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tiến hành tổng rà soát hồ sơ những người có công với 3 mục đích chính: kịp thời giải quyết chế độ cho những người thuộc diện chính sách, xử lý và truy thu những trường hợp hưởng chế độ sai, điều chỉnh chế độ để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị cử tri phát huy tinh thần tố giác, đồng hành cùng cơ quan chức năng ngăn chặn, xóa bỏ tình trạng làm giả hồ sơ. 

Những vấn đề khác, Đoàn ĐBQH ghi nhận và hứa sẽ trình lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong kỳ họp tới.

Trước đó, đại biểu Moong Văn Tình thông báo tới cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. 


Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.