Binh sĩ Ukraine tiết lộ thiệt hại trong cuộc phản công ở Kherson

Theo Mai Trang (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một báo cáo của Washington Post đã chỉ ra những thiệt hại nặng nề của lực lượng Ukraine trong cuộc phản công tại Kherson.

Theo RT, khi Ukraine hạn chế các nhà báo đến tiền tuyến để đưa tin về cuộc phản công ở tỉnh Kherson, tờ Washington Post đã cử phóng viên tới một bệnh viện, nơi những binh sĩ Ukraine kể lại cuộc chiến khốc liệt tại khu vực này. Báo cáo được công bố hôm 7/9, trước cuộc họp do Mỹ chủ trì với các nhà cung cấp vũ khí cho Ukraine ở Ramstein, Đức.

Binh sĩ Ukraine. Ảnh: Getty Images

Binh sĩ Ukraine. Ảnh: Getty Images

Các binh sĩ đã nói về những bất lợi mà quân đội Ukraine phải đối mặt ở mặt trận Kherson. Theo đó, Nga ngày càng có nhiều loại pháo tốt hơn, máy bay không người lái có thể hoạt động ở độ cao hàng km và radar phản lực có thể tấn công các mục tiêu của Ukraine trong vòng vài phút.

Washington Post cho biết, quân đội Nga thậm chí còn tấn công máy bay không người lái của Ukraine khiến chúng “trôi dạt không thể kiểm soát về phía sau phòng tuyến”.

“Họ mất một binh sĩ thì chúng tôi mất 5 người”, Igor, một trung đội trưởng 30 tuổi bị chấn thương lưng nói.

“Khi chúng tôi bật điện thoại di động hoặc bộ đàm, họ có thể phát hiện ra chúng tôi ngay lập tức. Và sau đó họ bắt đầu nổ súng”, Denis, một binh sĩ Ukraine cho biết.

“Họ tấn công chúng tôi mọi lúc. Nếu chúng tôi bắn 3 khẩu súng cối, họ sẽ bắn 20 khẩu”, Aleksandr, người đã bị mất một cánh tay trong trận giao tranh nói.

Sau nhiều tháng nói về cuộc phản công nhằm chiếm lại Kherson và cả Crimea, Ukraine đã phát động một cuộc tấn công vào tuần trước. Quân đội Nga ước tính có hơn 15.000 binh sĩ Ukraine đã tham gia vào chiến dịch phản công này, nhưng đã có hàng nghìn người thiệt mạng.

Hôm 7/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Ukraine “không có động thái tấn công” nào tại Kherson do chịu tổn thất nặng nề.

Dù Ukraine tuyên bố đã chiếm được một số ngôi làng ở Kherson, song điều này chưa được xác nhận vì các nhà báo bị hạn chế đưa tin ở khu vực này.

“Ukraine hy vọng rằng cuộc phản công ở Kherson sẽ nâng cao tinh thần dân tộc và chứng minh cho các nước phương Tây thấy hàng tỷ USD hỗ trợ kinh tế và quân sự của họ đang được sử dụng hiệu quả”, Washington Post cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có chuyến bay đến Đức hôm 7/9 để chuẩn bị cho cuộc họp của “Nhóm Liên lạc Ukraine”, một liên minh của các quốc gia cam kết cung cấp vũ khí, đạn dược và các hỗ trợ khác cho Ukraine, tại Ramstein vào ngày 8/9.

tin mới

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

(Baonghean.vn) - Israel đang tiếp tục cuộc chiến ở Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết ngày 11/4, trong bối cảnh lo ngại rằng Iran đang chuẩn bị tấn công Israel để đáp trả việc sát hại các chỉ huy cấp cao của Iran.

Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine

Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine

(Baonghean.vn) - Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Ukraine tuyên bố chuẩn bị kế hoạch phá hủy cầu Crimea; Nghị sĩ Ukraine thông qua dự thảo bước đầu về việc gọi nhập ngũ người bị kết án tù; Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine...

Hoài nghi về ‘chiếc ô hạt nhân’ của Mỹ, châu Âu tăng chi tiêu quân sự: Liệu có muộn?

Hoài nghi về ‘chiếc ô hạt nhân’ của Mỹ, châu Âu tăng chi tiêu quân sự: Liệu có muộn?

(Baonghean.vn) - Từng tin tưởng giao an ninh cho Mỹ trong suốt nhiều thập kỷ, châu Âu giờ thức tỉnh rằng, họ không còn có thể hoàn toàn trông cậy vào “chiếc ô hạt nhân”. Câu hỏi liệu một cường quốc hạt nhân có sẵn sàng đánh đổi lợi ích để bảo vệ đồng minh xa xôi, trở thành vấn đề cốt lõi.

Iran cảnh báo Mỹ đừng rơi vào 'bẫy' của Israel

Iran cảnh báo Mỹ đừng rơi vào 'bẫy' của Israel

(Baonghean.vn) - Iran đã cảnh báo Mỹ “tránh xa” bất kỳ cuộc xung đột tiềm tàng nào giữa Iran và Israel, trong khi Washington cảnh báo Tehran không nhắm mục tiêu vào các cơ sở của Mỹ, Trợ lý Tổng thống Iran Mohammad Jamshidi cho biết ngày 5/4.