Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh và các giáo xứ nhân dịp Lễ Noel 2020

Lê Thạch

(Baonghean.vn) - Ngày 20/12, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, do Đại tá Trần Hải Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh dẫn đầu đã đến tặng hoa, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhân dịp Lễ Noel 2020.

Cùng đi có Đại tá Lê Như Cương -Bí thư Đảng ủy, Chính ủy; Đại tá Trần Đăng Khoa -Phó Chính ủy BĐBP tỉnh.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tặng hoa chúc mừng Tòa giám mục giáo phận Vinh. Ảnh: Lê Thạch
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tặng hoa chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh. Ảnh: Lê Thạch

Thay mặt cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng hoa, chúc mừng Giám mục Nguyễn Hữu Long, cùng các linh mục; Hội đồng mục vụ và bà con giáo dân toàn giáo phận đón mùa Noel thật vui tươi, an lành, hạnh phúc và luôn phát triển.

BĐBP Nghệ An đã cảm ơn bà con giáo dân, nhất là ở địa bàn biên giới, ven biển đã có những đóng góp tích cực, giúp đỡ BĐBP Nghệ An hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Đồng thời, mong muốn thời gian tới Giám mục cùng các linh mục, Hội đồng mục vụ và bà con giáo dân tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sống "Tốt đời, đẹp đạo" và phúc âm trong lòng dân tộc, tiếp tục có những đóng góp, giúp đỡ BĐBP hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi chúc mừng Noel 2020 tại Tòa giám mục giáo phận Vinh.
Toàn cảnh buổi chúc mừng Noel 2020 tại Tòa Giám mục Giáo phận Vinh.

Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự giúp đỡ hỗ trợ của cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh, đặc biệt là giúp đỡ những giáo dân nghèo trong xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ phát triển kinh tế… Đồng thời khẳng định với trách nhiệm của mình sẽ tiếp tục động viên bà con giáo dân kính Chúa, yêu nước, đồng hành với cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng BĐBP trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh và các giáo xứ nhân dịp Lễ Noel 2020 ảnh 3
Đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo xứ La Nham (xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc).

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã cử các đoàn công tác về địa bàn các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò và thị xã Hoàng Mai tặng hoa và quà, chúc mừng các giáo xứ và bà con giáo dân nhân dịp Lễ Noel 2020.

Tin mới

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.