Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức 'Tết ấm miền Tây xứ Nghệ' cho xã biên giới

(Baonghean.vn) - Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp cùng các tổ chức cá nhân thiện nguyện và địa phương đã tổ chức chương trình “Tết ấm miền Tây Xứ Nghệ” với nhiều hoạt động ý nghĩa tại hai xã biên giới huyện Quế Phong.

Ngày 2 và 3/2, tại hai xã biên giới huyện Quế Phong, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Tết ấm miền Tây xứ Nghệ” năm 2021. Tham gia Chương trình có đồng chí Đại tá Ngô Quốc Hải - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện Phòng Chính trị, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy cùng các đơn vị đồng hành.

Đồng chí Ngô Quốc Hải - Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà cho gia đình chính sách
Đồng chí Ngô Quốc Hải - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến tận nhà tặng quà cho gia đình chính sách bản Chà Lấu, xã Nậm Giải. Ảnh: Thành Cường

Tại xã Nậm Giải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao tặng 160 suất quà gồm dầu ăn, nước mắm, bánh chưng, mứt Tết,… cho 160 hộ dân ở bản Chà Lấu và bản Mờ; trao tặng 60 hộ nghèo, gia đình chính sách mỗi hộ 500.000 đồng; tặng các em học sinh 500 đôi giày dép, 150 áo ấm và 2 xe đạp cho hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã tặng quà động viên 2 thanh niên ở xã Nậm Giải chuẩn bị lên đường nhập ngũ trong đợt này; trao tặng 40 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Thông Thụ.

Tổng kinh phí của chương trình là 120 triệu đồng, do cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quyên góp cùng các đơn vị đồng hành tài trợ.

Thi gói bánh chưng
Cán bộ, chiến sĩ cùng người dân bản Chà Lấu tham gia gói bánh chưng. Ảnh: Thành Cường

Đặc biệt, trong chương trình “Tết ấm miền Tây xứ Nghệ”, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tổ chức thi gói bánh chưng đón Xuân Tân Sửu 2021. Đây là lần đầu tiên bà con dân bản Chà Lấu được tận tay gói những chiếc bánh chưng xanh cổ truyền.

Ảnh: Thành Cường
Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tặng quà Tết cho 160 hộ dân ở xã Nậm Giải. Ảnh: Thành Cường

Đại tá Ngô Quốc Hải - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: "Bằng trách nhiệm và tình cảm của mình, các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy đã trích tiền lương của mình để giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng biên cương còn khó khăn, vất vả trong cuộc sống, đặc biệt trong các dịp tết Nguyên Đán hàng năm".

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo xã Thông Thụ. Ảnh: Thành Cường
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo xã Thông Thụ. Ảnh: Thành Cường

Tết ấm miền Tây xứ Nghệ là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo” năm 2021 nhằm chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của bà con các dân tộc vùng cao; đồng thời động viên cán bộ chiến sĩ và bà con đồng bào các dân tộc thiểu số nơi vùng biên cương của Tổ quốc vui Xuân đón Tết cổ truyền./.

Tin mới

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.